Các kiểu khoen cần câu cá hiện nay

Hiện nay các loại cần câu cá gồm rất nhiều loại khác nhau được sản xuất bởi cả những thương hiệu uy tín đến những thương hiệu nhỏ hơn chỉ có ở một số thị trường.

Hầu hết các cần câu cá đều sử dụng khoen, trừ loại cần câu tay. Khoen cần câu cũng có sự khác biệt, khác nhau giữa các cần câu, tùy vào giá thành và mục đích của cần câu.

Các kiểu khoen cần câu cá hiện nay

Phần lớn các cần câu hiện nay được sản xuất sử dụng 2 kiểu khoen: Là khoen một chân và khoen 2 chân. Tuy nhiên vẫn có các loại khoen câu khác để phù hợp hơn với các mục đích câu khác, như: Khoen K – Tangle Free hay khoen Micro (KR Concept”).

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 loại khoen, còn loại khoen Micro sẽ có một bài viết chi tiết hơn nữa.

Khoen một chân

Trong 2 loại khoen thường sử dụng là khoen một chân và khoen hai chân, thì khoen một chân cho cảm giác tốt hơn và nhẹ hơn. Loại khoen một chân thường được sử dụng vào các loại cần câu máy đứng. Ban đầu, loại khoen này chỉ được sử dụng cho các loại cần câu có actuon từ Medium đến Light, sau đó, qua nhiều cải tiến, thì khoen cần câu một chân đã có thể sử dụng cho các cần câu đứng hạng nặng để có thể kéo các loại cá lớn.

Khoen hai chân

Mục đích chính của khoen hai chân khi được tạo ra là để cung cấp thêm sức mạnh khi kéo cá, tuy nhiên, loại khoen này cho cảm giác không tốt như khoen một chân. Thường loại khoen hai chân này sẽ được sử dụng trong các cần câu casting hay các loại cần câu có sức chịu tải lớn.

Khoen K – Tangle Free

Với các kiểu khoen thông thường trên thì khi sử dụng với dây bện braid thì sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng dây bện bị quấn vào khoen cần câu, gây rất nhiều phiền toái và nguy hiểm cho cần câu.

Vào năm 2009, Thương hiệu Fuji đã tạo ra loại khoen mới đó là khoen K – Tangle Free, đây là giải pháp giải quyết vấn đề vướng mắc của các loại khoen kia. Đây là loại khoen cực kỳ độc đáo, mà để tạo ra nó, các kỹ sư của Fuji đã phải mất đến 5 năm để nghiên cứu và thiết kế. Với loại khoen câu này, thì dây luôn được tuôn ra một cách hoàn hảo bởi 3 thành phần quan trọng:
  • Khung khoen: Ở kiểu khoen này, thì khung chứa vòng khoen được thiết kế loe rộng ra ở phần chân, lớn hơn cả đường kính của vòng khoen.
  • Bề mặt khung của vòng khoen: Sẽ được làm bằng Titanium, đây là loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn, trọng lượng nhẹ và có độ bền cao. Một yếu tố nữa là Titanium có độ bóng cao lại cực kỳ mịn màng nên khi làm khung khoen bằng vật liệu này thì đảm bảo ít ma sát, giúp cho dây tuôn ra không có cơ hội dừng lại để khiến nó bị rối.
  • Vòng khoen: Kiểu khoen K – Tangle Free có khoen có xu hướng nghiêng nehj về phía trước để giúp các phần dây bị tạo thành vòng hay các đám rối phải di chuyển ra phía trước và chúng sẽ tự xử lý phần rồi của mình.
Khoen K – Tangle FreeCác bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần