Bàn về khoen Micro cho cần câu cá

Khoen Micro là loại khoen câu cá được giới thiệu vào năm 2009 tại triển lãm ICAST – MỸ mặc dù trước đó đã được các cần thủ sử dụng cần độ ở Mỹ thử nghiệm (Các kỹ sư của hãng Fuji gọi đây là loại khoen “KR Concept”).

Tại sự kiện ICAST – MỸ này, các chuyên gia của hãng Fuji  đã làm cho giới truyền thông cùng với hàng trăm quan khách kinh ngạc bởi một kiểu khoen rất nhỏ (Chỉ 2-5mm), nhưng lại có khả năng cực kỳ đáng khâm phục.  

Bàn về khoen Micro cho cần câu cá

Điều đặc biệt của kiểu khoen Micro này chính là: nhẹ, mạnh hơn và hiệu quả hơn, nhất là khi nó có khả năng giải phóng nhiệt do ma sát gây ra là cực kỳ tốt. Khoen này được gắn vào môt kiểu khung khoen mới nhất của hãng vào lúc đó: Khung K – Tangle Free.

Thực chất, nguyên lý tạo ra khoen Micro này lại cực kỳ đơn giản: Là sử dụng kết hợp với các loại khoen nhỏ mới với một công thức sắp đặt vị trí của chúng trên thân cần. Và thực tế đã kiểm chứng, khi sử dụng khoen Micro kết hợp với cần câu thì dây câu tuôn ra nhanh hơn, giảm sự ngoằn ngoèo khi dây rời máy câu hơn. Khi dây tuôn ra khỏi máy câu và chạy vào khoen depa thì dây sẽ tuôn thẳng một mạch và gần như không chạm vào thân cần câu ở các khoen sau đó, thực ra là do các chuyên gia đã tăng số lượng khoen lên.

Bàn về khoen Micro cho cần câu cá

Có phải bạn đang đặt 1 câu hỏi trong đầu mình không? Là: Làm sao được, nhiều khoen hơn thì ma sát nhiều hơn ảnh hưởng đến khả năng ném xa cũng như độ nhạy chứ?
Nên đọc: Các kiểu khoen cần câu hiện nay
Điều này đúng, nhưng không hẳn. Bởi, nhiều khoen hơn đồng nghĩa dây tiếp xúc nhều hơn, với mỗi khoen KR Concept này, nó như một phần tử, nhỏ, rất nhỏ, giúp cho cần thủ có thể cảm nhập tốt hơn những rung động từ dây. Và để tốt hơn, hãng Fuji đã tăng số lượng khoen lên đồng thời kiểm soát sự kết hợp các vị trí đặt khoen, đây là mấu chốt khi Fuji tăng số khoen cần câu lên.

Điều lý thú nhất mà các cần thủ khi sử dụng khoen KR Concept cảm nhận được là khi ném mồi nặng. Điều khó khăn khi ném mồi nặng chính là làm sao cho mồi câu đáp xuống mặt nước một cách thật êm để tránh không đánh động đàn cá? Lúc này thì cần thủ phải thực sự là một người có kinh nghiệm, quen tay mới có thể làm điều đó. Tuy nhiên, với khoen Micro KR Concept thì bạn không cần làm gì cả, chỉ đơn giản là ném cho con mồi bay đi, việc còn lại là khoen cần câu sẽ tự làm cho con mồi đáp thật êm.


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
  Blogger Comment
  Facebook Comment

1 nhận xét:

 1. cần câu cá chất lượng tốt

  _____________________
  http://cancau24h.com

  Trả lờiXóa

đèn led âm trần