Những điều cần biết khi bắt đầu câu cá

Có rất nhiều kinh nghiệm được dân câu tích lũy trong những năm tháng câu cá của mình, nhiều đến nổi đôi khi họ còn bị lãng quên bởi những kiến thức đó. Trong khi đó, với nhiều cần thủ thì kinh nghiệm là thiếu rất nhiều, vì thế họ cần rất nhiều các bài viết cung cấp thông tin cũng như kinh nghiệm câu cá như các bài viết như thế này. Chính điều này đã thôi thúc cancau.info viết ra những “note” như thế này để giúp các cần thủ mới có thể có thêm kiến thức và học được những kinh nghiệm từ đây, và cũng là để đỡ lãng quên những kiến thức mà mình đã có.

Những điều cần biết khi bắt đầu câu cá

1. Câu cá trắng với các vật dụng bả mồi

Trước tiên giải đáp về cá trắng đã. Cá trắng là gì? Đơn giản nó chỉ là từ gọi chung cho các loài cá như chép, trám, mè, trôi, chài, vền… thôi.

Vậy bả mồi là gì? Đây là một công đoạn dùng để gọi cá tập trung lại một chổ để tiện cho việc thả mồi câu mà thôi. Việc khó thực hiện nhất khi bả mồi là làm sao để ném mồi câu ngay vào giữa ổ bả đã được mình tạo, nó sẽ càng khó khi câu ở những khu vực cách bờ khoảng 50-70m hay xa hơn nữa. Bởi không phải lúc nào cá cũng kiếm ăn ở những khu vực gần bờ, có thể chúng nhát mồi hay gặp áp lực khi có quá nhiều người câu tại địa điểm đó.

Việc sử dụng mồi bả để câu cá là bởi đôi khi cần thủ không muốn di chuyển nhiều để tìm các vị trí câu thích hợp, mà họ chỉ muốn câu một chổ “cho khỏe” chẳng hạn. Chính vì thế, lúc này mồi bả là quan trọng để đáp ứng nhu cầu của các cần thủ này, là tập trung cá lại một vị trí phù hợp với mình và thả câu mà thôi.

Ảnh dưới đây là một số kiểu đặt mồi bả lên đường câu để dụ cá:

Cần câu cá với mồi bả

Bạn có thể thấy rằng, các hộp nhựa hay lò xo chứa mồi bả và mồi câu chuyên dụng sẽ quấn quanh thẻo câu hoặc có thể quấn quanh một viên chì, để khi xuống dưới nước, mồi câu và mồi bả sẽ nằm cạnh nhau và cách nhau khoảng vài cm như ảnh dưới đây.

Hiệu ứng mồi bả khi câu cá

Loại mồi bả thế này có ưu điểm hơn mồi bả ở xả thủ công thông thường là nó có thể sử dụng ở mọi địa hình, ngay cả ở những khu vực dòng chảy, nơi mà cách xả mồi thủ công cực kỳ khó thực hiện.
Công thức đơn giản để trộn mồi bả (Lúc dùng cho vùng nước chảy)
  • Bột đất sét: 2-3kg
  • Phô mai vụn, loại cứng: 200gr
  • Một ít kg cám bắp, vài muỗng café dầu ăn
Lúc đến điểm câu thì thêm vào một ít:
  • Giòi để làm mồi câu dụ cá
  • Trùn đất
  • Bắp hộp
Trộn đều hỗn hợp này và thêm nước từ từ vào cho đến khi mồi bả dẻo quánh và dính lại.

(Còn tiếp)


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần