Những điều cần biết khi bắt đầu câu cá (P3)

5. Đặt lưới chứa cá

Nếu cần thủ câu cá và sử dụng lưỡi đựng cá chỉ với mục đích giam chúng lại để khỏi thoát thì chắc là đặt thế nào cũng được. Tuy nhiên, nếu cần thủ câu cá với mục đích để ăn thì cá phải tươi ngon mới khoái, hay để thả thì cá phải khỏe mạnh để tránh việc thả ra lại chết. Lúc này thì việc đặt lưới chứa cá là cực kỳ cần thiết.

Với ảnh dưới đây thì chúng ta sẽ có 2 cách đặt lưới để đảm bảo cho sức khỏe của cá:

Đặt lưới chứa cá

Với ảnh 1: Ở địa điểm câu có thành dốc ngay bờ nước dựng đứng thì cần thủ phải buộc vào túm đáy của lưới một viên đá, tránh thả đá vào lưới nhé, dễ làm rách lưỡi. Có thể thay đá bằng một viên chì nặng, khoảng 100gr thì đã đủ để nhấn chìm lưỡi rộng cá xuống đáy.

Với ảnh 2: Với trường hợp câu ở bờ sông hay ở các ao hồ tự nhiên có bờ dốc thoải thì điều cần thủ nên làm là làm sao đó để trải rộng cái lưới ra phía ngoài sông. Như ở ảnh 2, 1 cần thủ đã cắm 1 cái cọc để định vị vị trí của rộng cá tại 1 điểm, giúp cố định lưới chứa cá để tránh bị dòng chảy đưa sang chổ khác.

6. Một vài cách móc mồi ngũ cốc

Các cần thủ ở châu Âu thường xuyên sử dụng mồi ngũ cốc để câu các loài cá trắng (Chưa biết là gì thì về phần 1 mà coi nha). Tuy nhiên việc dùng mồi ngũ cốc không dễ tí nào. Bởi để đạt hiệu quả tốt nhất thì phải chọn được chính xác địa điểm cá đến kiếm ăn hay đường đi kiếm ăn và đường đi về của chúng.

Một vài cách móc mồi ngũ cốc

Và có 1 lưu ý là mồi câu ngũ cốc chỉ có thể dùng được vừa những mùa gặt hái. Bởi vào mùa này thì những hạt ngũ cốc rơi rụng vào dòng nước khá nhiều. Các loài cá ăn nhiều sẽ quen, chính vì thế cơ hội để chúng ăn mồi câu ngũ cốc cũng rất lớn.

Và công việc quan trọng là đây, là tạo ổ mồi. Ổ mồi câu cá phải được tạo trước để tạo thói quen cho các con cá đến điểm câu này hàng ngày. Tạo ổ mồi trong khoảng thời gian vài ngày đến 1 tuần và đều đặn thời gian cho ăn. Lúc này thì có thể buông câu và giật cần liên tù tì rồi ^_^

7. Mẹo vặt quấn cước vào máy câu

Việc quấn cước vào máy câu nếu không có sự trợ lực của một người khác hay không nắm được thủ thuật quấn dây và không quen tay thì việc quấn cước này khá là phiền phức. Vì thế ở bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một mẹo nhỏ dùng để quấn cước tốt hơn, không cần người phụ, và việc quấn cước này cũng đem lại kết quả tốt hơn rất nhiều so với có 1 người hỗ trợ, bởi cước sau khi được quấn vào sẽ luôn ở trạng thái ẩm ướt, chiều xả dây khá tự nhiên và cước luôn căng đều.

Xem ảnh dưới đây để biết thêm cách làm:

Mẹo vặt quấn cước vào máy câu

  1. Xỏ cước câu xuyên qua khoen dẫn cước thứ nhất ngay gần vị trí đặt máy câu, và xuyên qua cả các khoen kế tiếp nếu có. Sau đó quấn cước vào ổ chứa dây và gút lại bằng nút thắt.
  2. Thả cuộn cước vào trong cái thau nước
  3. Sử dụng một cái khăn sạch và buộc tấm dây cước sát vào thân cần câu
  4. Quay máy câu để cuốn dây vào ổ cước, nếu dây túm quá chặt bởi miếng vải hay quá lỏng thì chỉnh lại độ siết của miếng vải nhé
  5. Quấn sao cho ổ cước được như ảnh thứ 5 là chuẩn nhất.
<-Trang trước


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần