Luyện tập cách câu waggler

Câu waggler cũng giống những kiểu câu khác, mặc dù câu waggler sẽ giúp cho bạn có thể tùy biển trong mọi tình huống câu, tuy nhiên nó cũng yêu cầu tay nghề câu của cần thủ câu kiểu câu này cũng phải thành thục, vì thế, đừng tìm cách đốt cháy giai đoạn.

Đây là cách câu phao bằng cần câu máy có gắn máy câu cá, tương tự như các kiểu câu khác, cần thủ nên dành thời gian để tập luyện thêm và rút ra kinh nghiệm từ những lần câu đó. Đừng ngại trước những buổi trưa trong một ngày mua đông nào đó, đừng ngại những nơi không có quá nhiều cá, hãy thực hành kiểu câu này ở bất kỳ đâu, bởi bạn lúc này không hẳn là đang muốn câu được nhiều cá.

Luyện tập cách câu waggler

Để luyện tập cách câu Waggler, đầu tiên bạn nên ưu tiên lựa chọn những điểm câu có vùng nước không quá sâu nhưng cũng không quá cạn, khoảng từ 1m5 đến 2m là hợp lý. Đó có thể là một cái ao nhỏ hay một vũng nước có diện tích nhỏ là vừa phải. Không nên chọn những nơi mà bạn câu ở quá xa, bởi bạn vẫn đang là một người tập câu waggler, bạn chưa quen thuộc với cách thức để làm duỗi thẳng một đường câu khi chì và mồi câu chạm nước, ngoài ra còn tệ hơn nếu mồi câu của bạn vướng vào chì câu hay quấn vào cả phao.

Ngoài ra, bạn nên tạm quyên đi các kỹ thuật câu khác mà đã thuộc lòng như cháo, vì mặc dù 2 phương pháp này đều nhắm vào cùng một đối tượng nhưng khác nhau khá nhiều về mặt kỹ thuât câu.

Học cách ráp đường câu waggler cơ bản

Học cái gì cũng vậy, chúng ta nên bước lên từ cơ bản rồi từ từ nâng cao, chính vì thế, câu waggler thì cần thủ cũng nên học cách câu từ cơ bản đến nâng cao. Đầu tiên cần học cách ráp một đường câu cơ bản.

Bởi kỹ thuật câu waggler yêu cầu có 1 đường câu tốt để tránh việc làm cho phao, chì, cước và mồi câu quấn vào nhau và làm thành một cục như bùi nhùi, chính vì thế, học cơ bản phải học cách ráp đường câu để tránh hiện tượng trên, đủ để cho mồi câu chìm xuống nước cho dù không được tự nhiên và thực sự thu hút cá lắm.
Đọc thêm: Câu waggler là gì?
Theo lời khuyên của các cần thủ có kinh nghiệm trong câu waggler, thì khi vừa mới tập kiểu câu này, cần thủ hãy ưa tiên lựa chọn những chiếc phao waggler lớn, chì nặng  và với những sợi cước to tương đối. Điều này sẽ cho phép bạn liệng mồi xa một cách dễ dàng và an toàn.

Đường câu cơ bản trong câu Waggler
Đường câu cơ bản trong câu Waggler


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần