Chuẩn bị dụng cụ cho phương pháp câu waggler

Kỹ thuật câu nào cũng cần phải có những yêu cầu về dụng cụ đi kèm với nó, với kỹ thuật câu waggler cũng vậy, cần thủ phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho câu waggler, từ cần câu, máy câu, phao hay mồi và lưỡi…

Chuẩn bị dụng cụ cho phương pháp câu waggler

- Cần câu: Thông thường thì là những cần câu khoảng 3m9. Tuy nhiên, hiện nay đã có các loại cần câu có chiều dài khác, từ 3m3 đến 4m5 và có lực tải chì từ vài gr đến vài chục gr và kèm nhiều action khác nhau. Ngoài ra, với các cần câu ngắn khoảng 3m3 đến 3m6 thì có thể dùng để câu kênh đào hoặc ao, hồ nhỏ…

- Máy câu: Nên chọn những máy câu có tốc độ thu dây cao, từ khoảng 0m85 đến 1m hoặc nhanh hơn nữa tính trên mỗi vòng quay của tay quay. Ngoài ra các máy câu này nên có nhiều bạc đạn để giúp hạn chế các mài mòn khi quay, cùng với đó là nên có một bộ hãm có chất lượng tốt. Kích cỡ của máy câu hợp lý nên từ size 2500 đến 3000 thôi, như máy câu Shimano Stradic CI4+ 2500 chẳng hạn.

- Cước câu thì đặc biệt là loại cước câu waggler có tỉ trọng nặng hơn nước nên có thể chìm xuống dưới mặt nước dễ dàng, có đường kính khoảng từ 0.12mm đến 0.18mm hoặc cũng có thể lớn hơn, tùy vào sức khỏe của cần thủ có thể chịu được hay không.

Chuẩn bị dụng cụ cho phương pháp câu waggler

 - Phao waggler là chắc chắn phải dùng, nếu câu ở khu vực nước tĩnh thì có thể sử dụng các loại phao waggler bình thường, còn nếu câu ở dòng nước chạy thì phao stick là lựa chọn tối ưu nhất. Các loại phao waggler làm bằng lông công, gỗ balsa hay hỗn hợp balsa và lông công, hay có thể là những phao waggler đúc bằng nhựa rỗng trong suốt… có lực tải chì vừa phải, tương ứng với sức khỏe của cần thủ.
Nên đọc: 10 điều chú ý khi tập câu waggler
- Một hộp chì câu đặc biết có phân loại các kiểu chì từ SSG, AA đến BB…

- Một vài khoen chống xoắn cước.

- Một đoạn thẻo câu Fluorocarbon có lực tải thấp hơn cước trục ít nhất 200gr.

- Câu cá lớn nên mang theo các loại lưỡi câu có size lớn, từ 10-22 làm bằng thép, gọng tròn và tay lưỡi trung bình.


- Các dụng cụ câu khác như túi đựng cần, ô, dù, chân chống, gác cần và cả ná thun.


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần