Câu waggler là gì? Tại sao lại có kỹ thuật câu waggler này?

Trước tiên, nhiều cần thủ sẽ lạ lẫm với phương pháp câu waggler, và đặt câu hỏi: Câu waggler là gì? Thật ra đây là phương pháp câu phao khá giống thể loại sử dụng cần câu tay, nhưng với waggler thì lại sử dụng máy câu cũng như cần câu máy kết hợp với các loại phap waggler để câu.

Đối tượng của câu waggler là các loài cá trắng, đó là từ chung để chỉ các loại cá như chép, trám, mè, trôi, chài, vền…

Câu waggler là gì? Tại sao lại có kỹ thuật câu waggler này?

Theo các cần thủ nhiều kinh nghiệm câu các loại cần tay hay các loại cần máy với các phương pháp câu khác, thì khi chuyển qua câu waggler thì cũng cảm thấy khá dễ dàng và đầy đủ đồ nghề câu, tuy nhiên, cần thủ sử dụng câu waggler phải nắm vững nhiều kỹ thuật câu khác nhau mới câu tốt được. Đồng thời, so với các cần thủ câu bằng cần tay, thì câu waggler tốn kém hơn về mặt kinh tế, bởi nó cần có nhiều dụng cụ cơ bản đi kèm hơn. Tuy nhiên, đó là chỉ xét về mặt “dễ dàng nhìn thấy”, chứ thực chất, với những cần thủ câu tay thì chi phí bỏ ra cho trang bị sẽ nhiều hơn khá nhiều so với các cẩn thủ câu waggler, bởi họ trang bị cho mình những chiếc cần câu tay cực dài và khỏe, có thể lên đến 10m với chất lượng cực tốt, điều đó đồng giá bán cần loại này rất cao, cao hơn cả một bộ cần và máy waggler.

Ban đầu với chiếc cần tay dài 8-12m, câu cá rất thích, nhất là với các loại cá trắng như đã nói trên. Tuy nhiên, cảm giác câu của các cần thủ sử dụng loại cần dài như thế này, đó chỉ gói gọn trong 1 từ: lượm thượm. Bởi một chiếc cần quá dài như vậy thì có rất nhiều khúc nằm bên trong nhau. Riêng việc thu ngắn hay kéo dài ra là cả một quá trình rồi. Chưa kể, những chiếc cần câu tay như vậy thì lại rất dài và nặng. Nếu chỉ sử dụng những chiếc cần tay thông thường thì với chiều dài hơn 10m như vậy, nó rất nặng, không dưới 1kg đâu, khiến cần thủ khi câu cũng cảm thấy mệt mỏi. Còn nếu sử dụng cần tay dài nhưng là loại cao cấp thì cũng thể giảm thêm vài trăm gr, cũng chẳng nhằm nhò gì lắm. Công nghệ chế tạo cần tay càng ngày càng cao, có thể có những chiếc cần tay dài hơn 10m lại nặng chỉ khoảng 500gr, rất hay.


Tuy nhiên, ưu điểm về sự gọn nhẹ lại vẫn không thể xóa nhòa được tính lượm thượm của nó. Chính vì thế, lúc này, phương pháp câu waggler được cần thủ để ý đến, bởi nó có thể giúp cần thủ sử dụng một chiếc cần ngắn nhưng có thể câu ở những vị trí xa hơn tới 20m.


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần