Cách tìm cá chép để câu (Phần 2)

phần 1 chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về một số đặc tính sinh sống của loài cá chép tại Việt Nam và một vài cách nhận biết vị trí của chúng dựa vào nhiệt độ nước hay mùa. Ở phần 2 này chúng ta sẽ dựa vào một số đặc điểm khác để tìm kiếm chúng.

Cách tìm cá chép để câu  (Phần 2)

Nhìn tăm và những cú phóng mình

Mặc dù dự đoán vị trí của cá chép theo các đặc điểm sinh sống là khá tốt. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tìm kiếm sự hiện diện của cá chép chính là quan sát, là phải nhìn thấy những dấu hiệu của chúng.
Loài cá chép là loài rất tinh khôn, chúng có thể nói là loài có giác quan thứ 6 trong các loài cá nước ngọt, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa rằng chúng có thể ẩn giấu được sự xuất hiện của mình ở khu vực đó, mà 1 hành động nhìn thấy rõ ràng nhất đó chính là những cú phóng mình khỏi mặt nước, thường vào hoàng hôn hay bình minh.

Ngoài ra, các con cá chép mỗi khi sục tìm kiếm mồi ở đáy bùn cũng để lại những chuỗi tăm rất dễ nhận thấy, các chuỗi tăm nối đuôi nhau trồi lên mặt nước và cách nhau khoảng vào chục tất. Lúc chúng tìm kiếm thức ăn sẽ sử dụng miệng và đuôi để quậy tung lớp bùn hay các lớp cát sỏi nằm ở đáy nước lên để tìm kiếm thức ăn, nếu ở những nơi nước trong thì bạn thậm chí có thể nhìn thấy chúng đang lùng sục thức ăn, rất thú vị.

Địa điểm tìm cá chép ở sông

Khi tìm chép ở sống thì chúng ta nên có 3 lưu ý mà các loài cá chép thường xuyên quanh quẩn như sau:
  • Những nơi nước chảy chậm
  • Đáy nước không quá sâu, dưới 2m5
  • Ở những nơi có có chổ trú ẩn và nhiều côn trùng, sau bọ như lau sậy, trang, bèo
Dễ nhận thấy các địa điểm câu như trên sẽ nằm ở gần bờ, cá chép rất tinh ranh, vì thế khi câu thì nhớ nhẹ nhàng và kín đáo để tránh để lộ sự hiện diện của chúng ta khiến chúng đề phòng. Khi đặt thẻo câu thì nên đặt phía sau lớp bèo và hướng về phía giữa sông, bởi nếu để hướng lưỡi câu vào bên trong tức bạn đang đặt thẻo câu ngay dưới chân. Cá chép khi ăn mắc lưỡi câu sẽ lao thẳng ra vùng nước sâu, lúc này nếu thẻo câu nằm dưới chân sẽ rất khó đóng cá.

Địa điểm câu cá chép

Câu cá chép tại các ao, hồ… thiên nhiên

Cũng tương tự các vị trí khác, cá chép luôn tìm thức ăn ở các vị trí mực nước không quá sâu, nhiều thức ăn và thường xuyên được chiếu sáng bởi ánh mặt trời. Vì thế cần thủ cũng cần tìm những địa điểm phù hợp như trên, khi đặt thẻo câu cũng phải hướng về nơi sâu nhất là hướng vào giữa hồ.

Một điều quan trọng nữa, địa điểm câu phải tránh có gió lạnh thổi từ hướng bắc và hướng đông, bởi các cơn gió lạnh thế này sẽ khiến cho nhiệt độ mặt nước bị hạ xuống một cách nhanh chóng, làm các hoạt động của loài chép giảm đi nhanh chóng.
Nên đọc: Tổng hợp mồi câu cá chép tuyệt đỉnh


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần