Cách ráp đường câu khi câu Waggler

Có 2 loại đường câu waggler tương ứng với 2 khu vực nước sẽ câu, là đường câu dành cho khu vực nước tĩnh (ráp cố định) và đường câu dành cho khu vực nước động (ráp đường câu chạy). Hãy xem ảnh dưới để hiểu hơn về 2 đường câu tương ứng nhé:

Cách ráp đường câu khi câu Waggler

Và dưới đây là 5 cách ráp đường câu khác:

Cách ráp đường câu khi câu Waggler

- Hình 1: Đây là cách ráp đường câu truyền thống. Với chiếc phao waggler có dáng thuôn dài và không có bầu phao. Khi đó chân phao sẽ được cố định trên đường câu bằng các viên chì kẹp. Đây là cách ráp đường câu thường được các cần thủ sử dụng khi câu ở những vùng nước đứng, thường để câu đáy hay câu lửng có khoảng cách dưới 10m tính từ bờ.
Nên đọc: Câu waggler là gì?
- Hình 2: Cũng lại sử dụng loại phao waggler thuôn dài như ở hình 1, nhưng ở kiểu phao này, thì sẽ được gắn thêm chì ở chân phao. Như hình 2 các bạn đã thấy, phao được cố định vào đường câu qua trung gian là một vật dụng để gắn phao Bacci có thể di dời đến các vị trí khác được, ưu điểm của nó chính là có thể dễ dàng chỉnh phao nhiều lần và nó sẽ không cắn cước câu như cục chì kẹp. Cách ráp đường câu này là cách ráp thông dụng được các cần thủ sử dụng ở những vùng nước tĩnh hay có dòng chảy nhẹ nhàng.

Cách ráp đường câu khi câu Waggler

- Hình 3: Ở đường câu này không còn sử dụng loại phao waggler thuôn dài nữa, mà thay vào đó sử dụng loại phao wagler có bụng, tức là có bầu phao to ra, và phao này có khả năng tải chì lớn. Phao waggler có bụng này thường được sử dụng để câu xa bờ và chống các loại sóng lớn, nên chóp phao đã được thiết kế để cần thủ có thể dễ dàng thay đổi được ăng ten này với các kích cỡ hay màu sắc khác nhau. Trong đó, chùm chì câu được bố trí ở trên đường câu cần phải được kẹp thành từng chùm, để tránh các rủi ro như chì, phao, lưỡi dồn cục khi bạn quăng xa.

- Hình 4: Cũng là phương pháp lắp đường câu sử dụng phao waggler bụng, nhưng ở đây, phao câu không còn bị cố định nữa, mà là được ráp theo kiểu chạy, nhằm mục đích để vừa câu xa lại vừa câu sâu. Phao waggler này sẽ bị chặn 2 đầu bởi 2 cục nơ được cột bằng nylon hay cotton chứ không dùng các hạt chặn cao su hay nhựa cứng. Bởi trong quá trình ném đường câu, hạt chặn bằng cao su hay nhựa cứng sẽ không chui qua được các khoen dẫn cước, còn trong khi đó với nơ chặn bằng nylon hay cotton thì dễ dàng.
Đọc thêm: 10 điều cần chú ý khi câu Waggler
- Hình 5: Đây là đường câu sử dụng loại phao Stick, tại sao loại phao Stick này lại khác biệt với các loại phao waggler khác? Là bởi phao Stick sẽ gắn vào đường câu bởi 2 hoặc 3 điểm kết nối chứ không chỉ 1. Nhờ vào cách đính phao này, cần thủ có thể dễ dàng trải thêm chì cách khoảng trên của đường câu để khi câu có thể vừa câu vừa rải mồi xả bằng tay hay bằng ná thun. Và do cách kịp chì này rất thưa, khiến cho mồi câu đi xuống rất tự nhiên, và điều này rất thu hút lũ cá, kể cả những con cá nhát mồi, bởi mồi rơi xuống rất chậm.


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần