Cách ném mồi câu không gây vướng khi câu waggler

Câu waggler sử dụng một bộ thẻo câu rất đặc biệt, và một số lỗi mà các cần thủ hay vướng mắc đó chính là thẻo câu bị rối lúc ném mồi câu. Tình trạng là như thế này: phao vướng đọt, thẻo mắc phao, mồi mắc chì… Tình trạng này là tình trạng chung của tất cả các cần thủ câu waggler, nhưng nếu bạn nắm được cách quăng, thì tình trạng bị vướng, rối như thế này sẽ giảm đáng kể.

Ở bài viết này cancau.info sẽ hướng dẫn các bạn cách ném câu waggler tốt nhất để giảm thiểu những tình trạng trên. Với cách ném mồi câu này, sẽ giúp bạn đạt được 2 ưu điểm quan trọng nhất: vừa chính xác và vừa mềm dẻo. Và chỉ có 1 cách ném đạt được điều này, là ném ngay trên đỉnh đầu.

Cách ném mồi câu không gây vướng khi câu waggler

Ở ảnh 1 này: Sau khi trỏ đọt cần về phía trước và đã nhắm kỹ hướng sẽ ném mồi câu, thì bạn sẽ dỡ cao đầu cần về phía sau và đưa vào góc khoảng 10h như trên ảnh (Đường màu vàng mép sau), lúc này chắc cũng là lúc khuỷu tay của bạn bị cứng lại. Sau khi để yên cho đường câu không còn đong đưa nữa thì bằng một động tác thật nhanh gọn và dứt khoát, bạn hãy vút đầu cần về phía trước và thực hiện buông ngón tay chặn cước ra khi cảm thấy cần, và đường câu đã thẳng hàng.
Nên đọc: Luyện tập cách câu waggler
Lưu ý: Chì kẹp vào đường câu waggler đừng túm lại một chổ hay chỉ có 1 viên chì duy nhất. Mà thay vào đó cần thủ nên sử dụng nhiều viên chì và rải đều trên đường câu để làm cho đường câu trở nên uyển chuyển hơn, và mồi câu sẽ chìm một cách tự nhiên hơn. Tuy nhiên, mắc quá nhiều chì vào đường câu sẽ tạo hiệu ứng ngược là làm cho đường câu dễ bị mắc vào chì hay phao. Vì thế, cần thủ nên áp dụng kỹ thuật ném mồi câu được nêu ra ở trên.

Cách ném mồi câu không gây vướng khi câu waggler

Và ngoài ra, để giải trừ khuyết điểm về chì thì thủ thuật tốt nhất là nên hãm dây lúc quăng lại, bằng cách đè ngón tay lên ổ chứa cước như ảnh trên, để khi thẻo câu bay ra và bị chặn đột ngột sẽ duỗi thẳng ra tránh được trường hợp bị rối. Các bạn có thể xem thêm ảnh bên dưới:

Cách ném mồi câu không gây vướng khi câu waggler


Khi phao và đường câu gần chạm mặt nước, dây bị hãm lại do tay tì của cần thủ sẽ làm phao dừng ngay tại chổ, trong khi đó đường câu từ phao đến lưỡi vẫn đang chuyển động theo quán tính nên sẽ duỗi thẳng ra mà không gặp phải trường hợp bị mắc vào nhau.
Đọc thêm: 10 điều cần chú ý khi câu waggler


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần