Các thao tác cơ bản khi câu waggler

Cách ráp phao waggler vào đường câu

Có nhiều cách để ráp phao waggler vào đường câu, ở đây chúng ta sẽ nói về 4 cách ráp, như ảnh bên dưới đây:

Các thao tác cơ bản khi câu waggler

A – Ráp trực tiếp: Chân phao waggler sẽ được thiết kế có một khoen xoay có đường kính khá nhỏ, chỉ dưới 1mm. Cước câu sẽ được xỏ xuyên qua khoen xoay này và phao sẽ được cố định trên đường câu bằng những viên chì kẹp.

B – Ráp phao waggler vào đường câu thông qua một ống cắm phao bằng silicon: Với các loại phao waggler đơn giản, thì để có thể gắn phao vào đường câu thì bạn cần sử dụng một vật dụng cắm phao bằng cao su có bố trí khoen xoay. Loại phao như này có ưu điểm là thay phao rất dễ dàng và nhanh chóng, chẳng cần cắt dây hay gỡ chì gì cả.

C – Ráp phao qua trung gian là một Bacci hay một Fix-Float:  Đây là kiểu ráp phao giúp phao có thể được bố trí ở bất kỳ nơi nào trên đường câu. Nhưng điều kiện để sử dụng nó là chân phao phải có khoen móc như A hoặc B.
D – Ráp phao qua trung gian là một “Milo”: Như ảnh các bạn sẽ thấy, cách ráp này sẽ cố định chân phao và thường sử dụng cho kiểu phao chân có khoen xoay.

Cách bố trí chì kẹp vào đường câu

Đây là công thức và là nguyên tắc cơ bản để bố trí chì kẹp trên đường câu waggler, buộc các cần thủ phải luôn để mắt đến trong mọi trường hợp để tránh tình trạng thẻo và đường câu xoắn vào nhau sau khi ném mồi câu đi (Xem ảnh bên dưới):
  • A (Trọng lượng của chì hay chùm chì) > B (Trọng lượng của chì hay chùm chì) + C (trọng lượng của chì hay chùm chì) và… B > C
  • Khoảng cách giữa các viên chì: AB > BC > CD

Các thao tác khác khi câu waggler:

Không nói đến các phần khác vì đã được hướng dẫn trong cancau.info này, các vấn đề khác như cần câu, máy câu, mồi xả các bạn có thể tìm trong này nha. Giờ chúng ta chú ý một tí tới cách đưa mồi câu vào ổ xả mồi:

Các thao tác cơ bản khi câu waggler

Sau khi đã xả mồi bả để tạo ổ câu, bạn thực hiện ném mồi câu xa hơn điểm câu khoảng gần 1m. Nhớ là khi ném câu ra, phao chạm mặt nước thì lấy ngón tay tì vào cước xả ra để tránh làm rối đường câu nha.

Các thao tác cơ bản khi câu waggler

Sau khi tất cả đã tiếp nước an toàn, thì bạn thực hiện chúi đầu cần câu xuống nước và thực hiện thu dây 4-5 vòng.

Các thao tác cơ bản khi câu waggler

Sau đó bắt đầu nâng đầu cần lên gần mặt nước, vẫn để dây câu từ đọt đến phao nằm dưới mặt nước. Lúc này cũng là lúc mồi câu đang quanh quẩn tạo ổ mồi.

Các thao tác cơ bản khi câu waggler

Nếu trường hợp cá ăn chậm quá, thì bạn có thể nâng cao đầu cần một tí rồi thực hiện thu một vài vòng dây, mục đích là để cá chú ý đến mồi câu.


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần