Các kiểu phao waggler hay dùng

Phao waggler là một dụng cụ không thể thiếu trong kiểu câu waggler của các cần thủ. Với phương pháp câu các loài cá trắng sử dụng máy câu cùng kiểu câu waggler có thể giúp các cần thủ câu được rất xa và cực kỳ tốt.

Mỗi loại phao waggler sẽ tương ứng/tương thích với mỗi kiểu câu tại những địa hình câu khác nhau, nông sâu thế nào, nước chảy ra sao, nước tĩnh hay nước chảy nhẹ.... Vì thế ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem có những kiểu phao waggler nào và ứng dụng của nó khi câu như thế nào.

Các kiểu phao waggler hay dùng

Cách kiểu phao waggler

Ở nội dung bài viết này chúng ta chỉ tìm hiểu về các loại phao waggler cơ bản thường sử dụng để câu tại những vùng nước tĩnh hoặc chảy nhẹ thôi. Ở ảnh trên, các bạn thấy chúng ta có 6 kiểu phao khác nhau:

- Kiểu phao 1,2,3: Đây là kiểu phao waggler không được làm nặng ở phần chân và thường được sử dụng để câu gần bờ và để ráp đường câu kiểu phao chạy để câu ở những địa điểm câu sâu hơn chiều dài của cần câu. Ngoài ra, đôi khi các cần thủ còn sử dụng kiểu phao này trong trường hợp cần sử dụng tập trung toàn bộ trọng lượng chì nằm trên đường câu.

- Kiểu phao số 4,5,6: Đây là kiểu phao waggler được nạm thêm chì hoặc các vật thể khác ở chân phao nhằm mục đích giảm thiểu số chì được thêm vào đường câu khi cần chỉnh phao, mặc dù giảm thiểu chì ở đường câu nhưng đồng thời đường câu vẫn đủ nặng để ném mồi xa đến điểm câu mong muốn. Dựa theo kinh nghiệm câu của từng cần thủ mà họ thường sẽ chọn tỷ số bao nhiêu chì kẹp trên đường câu. Việc kẹp chì vào đường câu cũng phụ thuộc vào tầm xa của ổ mồi xả và độ sâu của vùng nước được xả mồi.

Các kiểu phao waggler hay dùng

Ở hình bên trên, bạn sẽ thấy có 2 kiểu phao tương ứng với chân phao khác nhau. Kiểu bên trái là chân phao đơn giản, còn kiểu bên phải là chân phao đã được bố trí thêm vật nặng và có 1 cái khoen xoay. Điều này giúp cho đường câu có thể giảm đi số lượng chì kẹp để tăng trọng lượng.
Nên xem: Cách ném mồi câu không bị vướng trong câu waggler


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần