Cá nước ngọt nặng hàng trăm ký, bạn có tin không?

Có phải trước giờ bạn luôn nghĩ rằng chỉ có những con thủy quái ở biển mới có khả năng đạt được trọng lượng đến hàng trăm kilogam phải không? Tuy nhiên, không phải như vậy, có rất nhiều cá nước ngọt có trọng lượng thậm chí lên đến 2 tấn và cực kỳ khổng lồ. Dưới đây sẽ là 12 loài cá nước ngọt khổng lồ này được chúng tôi tổng hợp lại:

1. Cá tầm Beluga

Cá tầm Beluga

Đây là giống cá tầm cực kỳ khổng lồ sống tại các dòng sông của châu Âu. Chúng có thói quyen đi ngược dòng sông để đẻ trứng, và trứng của loài cá tầm này là loại thực phẩm có giá trị cao, chính vì thế, gần đây chúng bị săn bắt khá nhiều dẫn tới nguy cơ bị tuyệt chủng.

Cá tầm Beluga có kích thước rất lớn trong các loài cá nước ngọt, chúng có chiều dài tối đa lên tới 6m, lớn chậm và phát dục muộn, trọng lượng tối đa ghi nhận được của loài cá này là đến 2 tấn, một trọng lượng khổng lồ so với các loài cá nước ngọt khác.  Tuổi thọ của loài cá này có thể lên đến 150 năm.
Chính vì loài cá này có giá trị cao nên việc săn bán chúng diễn ra rất nhiều. Dẫn tới bây giờ chúng nằm trong danh sách cần bảo vệ nguy cấp và hiện được rất nhiều nước trên thế giới ra sức bảo vệ bởi các đạo luật của mình.

2. Cá tra dầu

Cá tra dầu

Đây là một loại cá nước ngọt có khu vực sinh sống là vùng hạ lưu sông Mekong tại các nước như Thái Lan, Lào, Campuchia hay Việt Nam. Với chiều dài tối đa lên đến 3m cùng với trọng lượng khoảng 300kg. Đây là loại cá lớn nhất sống trên dòng sông Mekong mà con người biết đến.

Tại Việt Nam, cá tra dầu nằm trong sách đỏ Việt Nam và được xếp vào danh sách những loài động vật cực kỳ nguy cấp bởi chúng có nguy cư tiệt chủng rất cao do bị săn bắt và biến đổi môi trường sống.

Loài cá này lần đầu tiên được biến đến vào năm 1930, sau khi nó được bán tại một chợ cá tại Phnom Penh của Campuchia. Và giờ đây việc chúng xuất hiện là gần như hiếm gặp bởi sự săn bắn quá nhiều trước kia. Tạo Lào đã có một bộ luật cấm săn bắt loài cá này.

3. Cá sấu mõm dài

Cá sấu mõm dài

Đây là loài cá nước ngọt có xuất xứ từ đông bắc châu Mỹ, giáp giới với miền nam của Canada. Tại Việt Nam, cá sấu mõm dài còn được gọi là cá sấu Hỏa Tiễn, chúng có cái mõm vịt với 2 hàm răng nhọn nhìn rất giống những con cá sấu thông thường.

Trước giờ ghi nhận được con cái sấu mõm dài bị bắt nặng đến 150kg, con cá trưởng thành có trọng lượng thấp nhất là 50kg. Cá sấu mõm dài là một loài cá rất khỏe mạnh, các cần thủ có thể câu nó bằng cần câu cá dù là những con cá nhỏ hay những con cá lên đến 150kg, khi cá cắn câu, bạn có thể tưởng tượng sức mạnh chống cự của nó như một con cá mập vậy, tuy nhiên, cá sấu mõm dài rất nhanh xuống sức.Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần