Cá nước ngọt nặng hàng trăm ký, bạn có tin không? (P.4)

10. Cá hồi Taimen


Cá taimen là một giống cá Hồi rất to thường được tìm thấy tại các dòng suối hoặc hồ nước ngọt tại Nga, Mông Cổ và các nước thuộc miền Trung Á. Cá Taimen cực kỳ dữ khi săn mồi, chúng có thể không ngần ngại bất cứ điều gì khi nuốt chửng cả mồi con cá Hồi nước ngọt dài đến 40cm, hay kể cả những con chuột và chim bị chúng bắt phải.

Chúng không hiếm trong tự nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những con cá taimen có chiều dài dài hơn 1m. Đến hiện nay, con cá Taomen dài nhất được tìm thấy có kỷ lục là 2.1m có trọng lượng là 105kg, nó được câu trên sông Kotui của Nga.

Đây là loại cá được các cần thủ câu Fly và câu rê rất ưa thích. Nên hàng năm, các cần thủ câu cá thể thao không quản khó nhọc và chi phí để có những chuyến bay đến Nga và Mông Cổ… xa xăm và giá rét để săn những con cá hồi Taimen khủng này, bởi cảm giác câu những con quái vật luôn chiến đấu một cách mãnh liệt như chúng là một cảm giác tuyệt vời mà cần thủ nào cũng thích thú.

11. Cá mập sông

Cá mập sông

Cá mập sông xuất hiện rất nhiều tại các vùng miền trên thế giới và chúng nổi tiếng là những sát thủ của các loài cá trên các con sông nước ngọt. Những con cá mập sông thông thường sẽ sống và sinh trưởng tại một số vùng nước ngọt nào đó, hay là tại những khu vực mà độ mặn của nước là không cao, như tại các cửa sông, hay những hồ lớn.

Từ những khu vực trên, những con cá mập sông có thể ngược dòng vào các con sông lớn hay thật sâu trong đất liền đến hơn 3000km, như chúng có thể đi ngược dòng các con sông cái Zamberi hay vào đến hồ Victoria hoặc thượng nguồn sông Mississipi.

Tại hồ Titicaca ở châu Mỹ Latinh, có giống cá mập sông Pristiophoridae có bộ hàm dài như những con cá kiếm với những cái răng tua tủa mọc ra 2 bên trong như những chiếc máy cưa, chúng có thể sinh sôi và nảy nở tự nhiên ngay trong các hồ nước ngọt này.

Cả thế giới có khoảng 5 giống cá mập sông, thông thường chúng sống nhiều nhất tại các dòng sông của Đông Nam Á và châu Úc. Đây là loài cá nguy hiểm, vì thế, con người cũng nên cẩn thận khi hoạt động tại những khu vực có sự xuất hiện của chúng.

Con cá mập sông kỷ lục hiện nay được ghi nhận có trọng lượng vào khoảng 350kg, bị bắt tại Kenya… Đây là kỷ lục được ghi nhận, còn có những thông tin không được kiểm chứng khác ghi nhận những con cá mập còn nặng hơn nữa.

12. Cá nheo Châu Âu Wels catfish

Cá nheo Châu Âu Wels catfish

Loài cá nheo này không có gì xa lạ với các cần thủ câu cá tại châu Âu, nhất là đối với những cần thủ chuyên câu rê các loài cá dữ săn mồi. Không ít cần thủ gặp phải chúng và đã bị ảnh hưởng lớn từ chúng như gãy trục máy câu, đứt thẻo câu hay gãy cả đọt cần.

Đây là loài cá rất to và lớn rất nhanh, chúng thường sống tại lưu vực các con sông đổ vào biển Đen, biển Baltic… và con cá nheo được ghi nhận lớn nhất hiện nay dài đến hơn 5m và nặng khoảng 300kg.

Cá nheo châu Âu có cái đầu dẹp như những con cá trê với 2 con mắt rất nhỏ so với đầu của chúng. Hàm có 6 chiếc râu (2 trên và 4 dưới) dùng để bù trừ cho những hạn chế về tầm nhìn từ đôi mắt của chúng. Lưng cá nheo có màu xẩm với nhiều đốm đen hay xám, bụng màu trắng ngà.

<- Trang trước


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần