Cá nước ngọt nặng hàng trăm ký, bạn có tin không? (P.3)

7. Cá hô sông Mekong

Cá hô sông Mekong

Đây là loài cá sống chủ yếu tại sông Mekong, và là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ cá chép và bị săn bắt rất nhiều để làm thực phẩm. Điều này khiến cá hô giờ đây gần như tuyệt chủng.

Khu vực sống của cá hô thường là những cái hố lớn cạnh các dòng sông lớn nhưng cũng có thể bơi vào trong các con sông, nhánh sông này để tìm kiếm thức ăn.

Tập tính sinh sống của chúng là di cư, thường vào các thời kỳ trong năm, chúng sẽ di chuyển đến một nơi khác để tìm kiếm các nguồn thức ăn ưa thích hay để sinh sản. Thức ăn chính của chúng là các loại rong, rêu, hoa quả và rất ít khi ăn các loài động vật sống mặc dù kích thước của chúng rất lớn. Thời điểm di cư này cũng là thời điểm chúng bị bắt bằng lưỡi nhiều nhất.

Con cá hô lớn nhất được bắt đến thời điểm hiện tại dài đến 3m và nặng khoảng 600kg, tại Việt Nam thì thường xuyên chúng ta vẫn bắt gặp những tin báo đài, ngư dân bắt được những con cá hô có trọng lượng từ 100-200kg.

Tại Campuchia, loài cá này chính là loài cá quốc gia của họ, vì thế chúng được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

8. Cá tầm trắng

Cá tầm trắng

Đây là loại cá lưỡng cư sống tại các con sông lớn phía tây châu Mỹ và Thái Bình Dương, chúng có thể đạt được kích thước khoảng 5m chiều dài và nặng đến 500kg trên bàn cân.

Tương tự như 2 loài cá tầm đã được cancau.info nêu ra, cá tầm trắng là loài cá có giá trị rát lớn bởi trứng của chúng rất có giá trị. Chính điều này khiến chúng bị săn bắt rất nhiều và đến nay thì vô cùng khan hiếm ngoài tự nhiên. Rất nhiều nước đã có những bộ luật khắt khe để bảo vệ chúng cũng như tìm cách nhân giống loài này ở trong các trang trại nuôi cá.

9. Cá vược sông Nile

Cá vược sông Nile

Đây là loài cá vược tương tự như cá vược/chẽm hiện có tại Việt Nam, tuy nhiên, khác với nó chính là loài cá vược sông Nile này có một kích thước khổng lồ. Và đây là loài cá nước ngọt lớn nhất của châu Phi, và là một loài cá vua trong thú vui câu cá của các cần thủ trên khắp thế giới, bởi sức mạnh và sức chiến đấu khổng lồ của chúng.

Theo sách kỷ lục Guiness, thì con cá vược sông Nil lớn nhất từng được ghi nhận có trọng lượng khoảng 232kg. Còn với những con cá vược khoảng 100kg thì không hề hiếm trên dòng sông này.

Trong một đợt du nhập của loài cá vược này vào hồ Victoria, cá vược sông Nile đã làm đảo lộn hoàn toàn hệ sinh thái tại nơi này, chúng đã khiến hơn 200 loài thủy sinh tại hồ Victoria biến mất hoàn toàn do sức cạnh tranh nguồn thức ăn của chúng quá lớn.


Trang sau ->


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần