Cá nước ngọt nặng hàng trăm ký, bạn có tin không? (P.2)

4. Cá hải tượng long

Cá hải tượng long

Cá hải tượng long là loài có có xuất thân từ vùng rừng Amazon nổi tiếng. Đây là một trong những loài cá nước ngọt to lớn nhất trên thế giới.

Những con cá hải tượng long có thể đạt đến chiều dài khoảng 2m, thậm chí là 2.5m với những con cá hải tượng được phát hiện gần đây. Trọng lượng tối đa của loài này kể từ khi phát hiện đến giờ là khoảng 200kg.

Tại Nam Mỹ, loài cá này thường xuyên được sử dụng làm thực phẩm. Nếu có nhu cầu xuất khẩu thì các tay săn bắt sẽ bắt chúng bằng vợt, còn nếu nhu cầu chỉ dừng ở mức tiêu thụ nội địa thì hầu hết chúng sẽ được bắt bằng lao hay đinh ba. Chính vì bị bắt nhiều thế này., nên những con cá hải tượng dài hơn 2m hiện nay là cực kỳ hiếm gặp.

Tại Việt Nam, cá hải tượng long là loài cá được rất nhiều những gia đình khá giả nuôi để làm cảnh, đôi khi chúng ta cũng sẽ bắt gặp những con hải tượng long trên các con kênh, sông do được phóng thích vào tự nhiên. Chúng là một loài ăn tạp rất mạnh mẽ, nên có thể hủy hoại môi trường sống của nhiều loài cá khác.

5. Cá đuối khổng lồ sông mekong

Cá đuối khổng lồ sông mekong

Đây là loài cá đuổi nước ngọt khổng lồ có thể có cân nặng lên đến nửa tấn và dài đến 4.5m, sống tại vùng hạ lưu sông Mekong chảy qua các nước Đông Nam Á như Lào, Việt Nam, Thái Lan hay Campuchia. Cá đuối khổng lồ này có những chiếc gai có thể dài đến 38cm và rất sắc bén.

Phần lớn các con cá đuối nước ngọt này được bắt bằng lưới chứ rất ít khi ghi nhận câu được chúng. Nhưng cá đuối chiến đấu rất kiên cường, bạn thậm chí nếu câu phải chúng có lẽ phải mất đến hàng giờ để có thể phân thắng bại với chúng.

Loài cá đuối nước ngọt khổng lồ này cũng đang bị suy giảm số lượng nghiêm trọng do bị đánh bắt quá mức, hay là do các công trình thủy điện mọc lên nhiều làm giảm môi trường sống của chúng.

6. Cá thìa tầm thìa Mỹ Polyodon

Cá thìa tầm thìa Mỹ Polyodon

Đây là loài cá tầm thìa có khu vực sinh sống chủ yếu tại lưu vực sông Missisippi của Mỹ. Loài cá tầm này còn có thể dài đến 220cm và nặng đến 100kg. Hiện nay, loài cá tầm này cũng tương tự như loại cá tầm ở số 1, bởi trứng của chúng là thực phẩm có giá trị và là một loại thức ăn quý hiếm, đắt tiền.


Điều dễ nhận thấy với cá tầm thìa đó chính là chúng có cái mõm dài và có hình như một cái muỗng, chúng có chiếc mõm này dùng để lọc rong tảo trong nước tương tự như các loài cá thuộc bộ cá voi.

<- Trang trước


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần