10 điều cần chú ý khi tập câu Waggler

Với 10 điều cần chú ý này thì bạn sẽ có một quá trình tập luyện cũng như chuẩn bị tốt và phù hợp để câu waggler.

 10 điều cần chú ý khi tập câu Waggler

1. Chọn máy câu phù hợp

Câu waggler là chia tay câu tay sang sử dụng hình thức máy câu. Chính vì thế máy câu cá chính là vật dụng quan trọng để có một buổi câu thành công. Sau một vài buổi câu thử nghiệm với waggler thì nếu bạn cảm thấy máy câu chất lượng không đáp ứng được thì sẽ gây ra nhiều trở ngại khi liệng mồi và thu dây cũng như lúc dòng cá…

Để sử dụng máy câu một cách tốt nhất thì cần phải thêm đủ cước để câu, cước phải được trải đều trên ổ chứa nhưng các vòng quấn không được lỏng lẻo hay siết quá chặt. Và thông thường thì các cần thủ chỉ sử dụng tối đa 150m cước.

Một máy câu phù hợp với phương pháp câu waggler là loại máy câu thường được thiết kế với vận tốc cuốn dây khá nhanh, ổ chứa cước của chúng luôn có lõi dây và đường câu không quá dài.

2. Chọn dùng cho đúng các loại chì câu

Chì câu dùng trong phương pháp câu waggler này có nhiều kích cỡ tương đương với cách câu tay. Một điểm đặc biệt, là chì câu waggler phải rất mềm, để cần thủ có thể dùng ngón tay để kẹp vào cước câu rất dễ dàng. Thông thường thì các viên chì câu dành cho câu waggler là chì lớn có các ký hiệu như SSG, AAA, BB… Kiểu chì SSG có trọng lượng khoảng 1.6gr/1 viên, có thể chống chịu được các loại phao lớn.

Còn khi chọn các loại chì kẹp thì nên chọn những viên chì được xẻ rảnh ngay giữa tâm và nếu gặp phải những viên chì bị cắt xéo thì vứt đi, vì chúng gần như không có khả năng dính chắc vào dây sau khi kẹp.

3. Ném tổ hợp câu cho chính xác

Quang mồi câu bằng cần waggler thì không có gì khó khăn lắm, tuy nhiên, để ném được đường câu một cách bài bản và chuyên nghiệp thì một lưu ý nếu sử dụng các máy câu có bộ phận gắn máy câu trên chiếc cần có thể dịch chuyển được, thì tốt nhất nên tì cánh tay vào, để làm cho máy câu ở điểm mà khi cầm cần, bạn cảm thấy có thể tì cả khuỷu tay vào cũng không vấn đề gì.

Khi ném mồi với cần waggler, không nên dùng lực để ném mồi quá mạnh, mà chỉ cần dựa vào sức bật của cánh tay và cần thì tốt hơn. Bởi các loại cần câu này có đọt khá mảnh, ném mạnh quá “án mạng” sẽ xảy ra với chiếc cần của bạn đấy.
Đọc thêm: Câu waggler là gì?
Để nhắm liệng mồi thì có 1 cách đơn giản nhất là ngắm mục tiêu từ đỉnh đầu, và cách ngắm này luôn chính xác hơn các cách ngắm bằng cách đưa ra phía vai trái hay vai phải. Và để tránh trường hợp đường câu rối mù khi vừa rơi xuống nước thì hãy tập thói quen hãm dây lại khi vừa tiếp nước, bằng cách đè nhẹ ngón tay trỏ cái vào ổ cước. Khi đó bạn sẽ duỗi thẳng được đường câu dễ dàng.
Xem tiếp:


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần