10 điều cần chú ý khi tập câu Waggler (Phần 3)

7. Tạo điều kiện cho cá thấy mồi câu

Để cá cắn câu không phải chỉ cần một con mồi thật hấp dẫn, một ổ thính thật xịn, bởi có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng, nếu bạn quăng một con mồi câu bất động nằm giữa ổ thính thì khả năng lũ cá nhìn thấy mồi câu cũng rất thấp, nhất là ở những nơi mà cá không được đông đúc lắm.

10 điều cần chú ý khi tập câu Waggler (Phần 3)
Phao waggler
Chính vì thế, để tạo điều kiện cho cá thấy mồi câu, cần thủ phải biết cách làm cho mồi câu trở nên sinh động hơn, khiêu khích hơn. Bằng cách như sau:
  • Với những khu vực nước tĩnh thì đôi khi cần thủ nên làm cho mồi câu sinh động hơn bằng cách nhấp nhẹ đầu cần câu để lê mồi câu một khoảng ngắn.
  • Còn với những nơi có dòng nước chảy, thì việc rê mồi là không cần thiết, mà công việc của bạn chỉ là thả và ghìm mồi lại để nó trở nên sinh động hơn. Bằng cách mở vòng quấn dây, sau đó trong quá trình máy câu xả dây ra theo dòng nước thì cần thủ dùng ngón tay của mình để tì vào đường dây cước, điều này sẽ khiến cho mồi câu đang ở đáy nước bị nhấc bổng lên, sau đó lại thả dây ra thì mồi câu lại bị chìm xuống lại. Điều này sẽ rất kích thích các loài cá đang ăn ngược nước.

8. Vị trí thả câu

Rất ít cần thủ khi đi câu thực hiện thăm dò đáy nước, nhất là trong câu waggler thì điều này càng không cần thiết. Bởi khi sử dụng cách câu waggler thì mục tiêu của các cần thủ là câu xa bờ để tìm cá lớn, chính vì thế thẻo mồi luôn rê trên đáy nước và cách đáy khoảng vài phân đến vài chục cm. Với phương pháp câu này thì cần thủ chỉ cần thả câu vào ổ mồi sao cho chùm chì câu đừng cách xa đáy nước quá là chuẩn.

Tuy nhiên, nếu gặp phải một số trường hợp đáy nước quá ghồ ghề và nhiều chứng ngại vật thì là một vấn đề. Chính vì thế, dù sao thì cần thủ cũng nên tìm hiểu sơ qua về địa hình đáy nước ở đây, và nên tìm một khu vực câu lý tưởng với đáy bằng phẳng.

9. Kỹ thuật xả thính khi câu gần

Với tầm câu khoảng 5-7m thì cần thủ có thể không cần pha trộn bột vào thính câu và thực hiện xả thính bằng tay, tức là dùng tay ném đi. Tuy nhiên, nếu câu xa hơn nữa thì cách xả thính tốt nhất là sử dụng một chiếc ná thun chuyên dụng để bắn mồi câu ra xa.

Số lượng mồi xả không cần quá nhiều, nhưng buộc phải bắn ra thường xuyên. Và cần thủ nên tập thói quen bắn mồi câu mà không cần phải buông cần câu xuống, bằng cách nắm cầu câu bằng 3 ngón tay, 2 ngón còn lại sẽ nắm túi mồi để rải, còn tay kia sẽ nắm tay ná, sau đó giương ra và bắn đi.

10. Kỹ thuật tạo ổ mồi ở những vị trí khá xa bờ

Với các khu vực câu cách điểm đứng tới hơn 20m thì rải mồi bằng tay hay bắn mồi bằng ná thun nhỏ thì vô tác dụng, vì thế, cần thủ phải áp dụng cách xả mồi của các cần thủ câu cá chép, bằng cách trộn chúng với một hỗn hợp bột. Rồi sau đó sử dụng một chiếc ná thun lớn để ném mồi này ra xa.
Xem lại:


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần