10 điều cần chú ý khi tập câu Waggler (Phần 2)

4. Cần phải dìm đầu đường câu xuống dưới mặt nước hay không?

Nói đường câu nghe hơi khó hiểu, chính vì thế cauca.info sẽ giải thích đường câu là gì đã. Đường câu là đoạn cước và tổ hợp câu từ ngọn cần cho đến  lưỡi câu. Còn đầu đường câu là đoạn cước từ phao đến khoen đầu bu của cần câu.

Phần lớn các đường câu trong kỹ thuật câu waggler này thì phao đều được kết nối với đường câu chỉ với một điểm buộc/cột mà thôi. Nhưng vẫn có một kiểu phao waggler được buộc đến 2 hoặc 3 điểm, là kiểu phao Stick thường được dùng để câu gần bờ và ở những nơi có dòng chảy.

10 điều cần chú ý khi tập câu Waggler (Phần 2)
Phao Stick
Đôi khi việc trong các trường hợp câu khác nhau, thì bạn sẽ gặp phải trường hợp không thể dìm được đường câu xuống dưới mặt nước được. Vì vậy, thấu hiểu tâm tư của các cần thủ, các nhà sản xuất đồ câu cá đã tạo ra một loại cước câu đặc biệt có tên là cước waggler với tỷ trọng cao hơn nước một chút khiến nó có thể dễ dàng chìm vào trong nước.

Ngoài ra, đôi khi tại những điểm câu có những cần thủ vô ý thức đã xả các loại dầu mỡ xuống nước khiến khi các cần thủ quăng dây câu thì bị phủ một lớp dầu mỏng bên ngoài khiến nó không thể nào chìm xuống mặt nước được. Để giải quyết tình trạng này thì các cần thủ nên có sẵn một miếng mút mỏng đã tẩm sẵn nước rửa chén để lau dầu mỡ dính trên cước. Mỗi khi thu dây chỉ cần cạ miếng mút này vào đường câu là được.

5. Giật cần câu nhẹ nhàng thôi

Có khá nhiều cách để nhìn nhận một cần thủ là một cao thủ hay một gà mờ, trong đó cách giật cần khi cá cắn câu là dễ nhận thấy nhất. Thông thường, những cần thủ mới vào nghề thì cách giật cần của cần thủ này không khác gì dân…bửa củi ^_^ Điều này khiến cho phao, chì, lưỡi, treo hết lên trên đọt cây trên đầu hay phía sau là bình thường.
Để tránh các trường hợp ném cả nùi phao, chì, lưỡi lên bờ thì cách hay nhất các cần thủ mới nên tập cho thành thói quen đó là: Học cách giật xéo hay giật xiên. Cách thực hiện như sau, nhẹ nhàng thôi: Khi cảm nhận được cá vừa đớp mồi, phao lay động và thập thò thì lúc này cần thủ nên hạ thấp đầu cần xuống và cùng lúc hướng mũi cần về phía phải hoặc bên trái tùy vào trường hợp cá cắn câu như thế nào, sau đó căn nhẹ đường câu. Đúng lúc phao vừa lút hay bềnh thì hãy giật nhẹ khuỷu tay, lưu ý là dùng khuỷu tay nhé… là đủ.

6. Luyện cách ném mồi câu vào ổ bả lần nào cũng như lần nào

Câu cá kết hợp vời mồi bả, mồi xả thì cần thủ luôn phải cố gắng đặt mồi câu ngay vị trí ổ bả để có tỉ lệ thành công cao nhất. Tuy nhiên, để ném được mồi câu vào ổ không phải là chuyện đơn giản. Thông thường thì các cần thủ sẽ ném đường câu ra xa 1 tí rồi sau đó thu dây kéo lại ngay vị trí mồi xả, nhưng vấn đề đặt ra là làm sao ném đúng hướng và làm sao để biết mồi câu đang nằm trước hay sau ổ xả? Ngoài ra lại gặp cả trường hợp quăng đúng hướng nhưng nó lại lệch trái hay lệch phải thì sao?

Trong câu cá thì có rất nhiều thủ thuật được các cần thủ nghĩ ra để có thể định hướng khi quăng mồi, ví dụ như nhắm vào một tàng cây, một ngôi nhà nào đó ở đối diện, cố định khoảng cách từ bờ đến ổ mồi xả bằng cách đánh dấu vào cước câu. Tuy nhiên, biện pháp tốt nhất và dễ thực hiện nhất đó là đánh dấu ổ mồi xả bằng cách thả phao nổi. Trong nhiều trường hợp nếu thiết đồ nghề thì có thể đánh dấu ổ bả bằng cách trộn các hạt xốp vào bả mồi là được.
Xem lại Phần 1 
Xem tiếp: Phần 3


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần