Tổng hợp mồi câu cá chép tuyệt đỉnh (Phần 1)

Cá chép là loài cá rất thông minh, chúng dường như có giác quan thứ 6 nên rất nhạy bén trong các loại mồi câu của các cần thủ. Vì vậy, để câu các loài cá chép thật hiệu quả thì mỗi cần thủ phải có chiến lược riêng của mình.

Nhưng phần lớn, mồi chính là yếu tố tác động lớn đến sự thành bại khi câu cá lóc. Vì vậy, làm mồi câu cá chép sẽ luôn được ưu tiên. Ở bài viết này, Cần câu sẽ tổng hợp 12 công thức làm mồi câu cá chép khác nhau để cần thủ có thể tùy cơ ứng biến và thử áp dụng cho các con cá chép ở khu vực của mình.

Tổng hợp mồi câu cá chép tuyệt đỉnh (Phần 1)

Mồi câu cá chép 1:

Trước hết bạn mua 1 bát cơm rượu (hoặc 1 bát rượu nếp) trộn cùng cơm nguội với tỉ lệ 1/3. Sau đó cho vào hộp kín ủ khoảng 3 ngày (hoặc thấy cơm nguội nhừ là được). Tiếp theo là bóp nát cho nhuyễn cùng với cám con cò loại ngon(ngửi mùi phải thơm, không tanh, không có mùi thối của loại cám cá). Ủ thêm nửa ngày nữa là lên đuờng được rồi. Cảm nhận của thính: Thơm sâu, không dính tay,mềm và không ướt. Với loại thính này, nếu bạn câu độ một hai giờ ở cùng một vị trí thì có thể lắp lưỡi câu lục vào thì có thể chạm các binh chủng khác. Vì mỗi lần bạn giật cần thì chẳng khác nào ta thả thính.

Mồi câu cá chép 2:

 1. Bột bắp
 2. Vỏ vụn bánh mì 
 3. Bột lúa mạch =oatmeal
 4. Bột ớt
 5. Lạc rang ghiền nhỏ 
 6. Phô mai cũ ( có thể thay thế bằng Parmesan cheese)
 7. Nước men chua (yeast)
 8. 1 hộp thức ăn của mèo (gan)
Tất cả nhồi chung lại ,không làm dẻo quá vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là được. Đây là những chất cần thiết mà cá chép cần có để tăng trưởng theo sự nghiên cứu của 1 tay câu bên Anh quốc. Tuy nhiên, bạn có thể chế biến lại 1 chút như sau: thế lạc rang bằng 1 chút dầu ăn,và thức ăn mèo bằng nước mắm khi câu cá trê,cũng thành công không kém. Lưu ý mồi này không thể câu tại dòng nước chảy.

Mồi câu cá chép 3:

Trước tiên các bạn muốn câu được cá chép thì trước tiên các bạn phải chọn dây link nhỏ loại dây link 20, lưỡi lục bé, lưỡi số 5, chon chỗ yên tĩnh, ko ồn ào, độ sâu từ 1m2 cho đến 1m6, đáy bằng phẳng có bùn và ngồi ôm cần ko động đậy vì cá chép rất khôn.Tiếp đến là mồi:
 1. Một túi rượu nếp
 2. Thóc ngâm đã lên mầm
 3. Cám ngô.
 4. Cơm nguội.
 5. Ốc vặn đập dập ủ 2 ngày thôi nhé (Đừng ủ quá ko mùi kinh lắm)
 6. Lạc rang giã nhỏ.
 7. Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ.
 8. Cánh hồi nướng giã dập (Nhưng cho 01 it thôi)
 9. Thính đậu tương cho một ít.
 10. Thuốc dụ cá của TQ có mùi kem dâu.
Cách làm: Mọi người trộn những thứ 1, 2, 3, 4 trộn lẫn với nhau khoảng 5 ngày. Trước khi đi câu 2 ngày các bạn đập ốc ủ lẫn với nhau.Trước khi đi câu thì trộn thêm 6, 7, 8, 9, 10.Mồi này hơi nhão, các bạn thả ben đánh đầu cành, mỗi lần chỉ nên xả 1/2 ben thôi nhé, hết 1 tiếng lại xả thêm 1 lần. Đảm bảo các chép mà ngửi thấy mùi thính này thì chỉ có quanh quẩn ở ổ thính, ko thể bỏ đi được.

Mồi câu cá chép 4:

Công thức mồi câu chép với Cà rốt
 1. 400gr ruột bánh mỳ đã bỏ vỏ cứng
 2. 300gr Cám gạo
 3. 100gr bột đậu tương
 4. 2 túi thức ăn cho mèo con “4500vnd/túi”
 5. 2 củ cà rốt thái hạt lựu hấp chín
 6. 2 chiếc hoa hồi hoặc 1 muỗng cafe hạt Thì là rang vàng tán nhuyễn 1, 2, 3, 4, 5, 6 
Tất cả cho vào trộn đều với nước"nước luộc thịt lợn thì tuyệt" rồi ủ qua đêm là dùng được.


Tổng hợp mồi câu cá chép tuyệt đỉnh (Phần 1)

Mồi câu cá chép 5:

Gạo thơm rang lên (nếp càng tốt) xay nhỏ như bột thính nem ấy, trộn với A-Qùy, bóp thêm tý trứng kiến rồi nhào nước cho như trộn xi măng ấy. ném xuống lỗ câu. Cá sẽ tới (nhìn tim sẽ phân tích ra các loại cá dưới). Hồ có Chép thì chắc chắn Chép sẽ vào. (Nhược điểm rắn rất thích món A-Quỳ).

Mồi câu cá chép 6:

Nguyên liệu bao gồm: Cám tanh và Bột ruốc. Cám tanh thì quá đơn giản rồi đúng không, còn bột ruốc bạn làm như sau: Con ruốc bạn mua ở chổ mấy quầy bán khô, khoảng 3-4.000/100g. Ruốc mua về bạn cho vào chảo rang khoảng 15p với mức lửa nhỏ nhất. Khi nào thấy nó chuyển sang màu vàng cháy là ok.Để nguội khoảng 10-15p. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Xay xong cho vào lọ hoặc hủ đậy kín để dành câu dần. Lưu ý là bạn phải để cho nó nguội vì như thế con ruốc trở nên giòn và xốp. Khi đó bạn dễ xay thành bột và cũng dễ bảo quản hơn.
Xem thêm: Cách làm mồi nhậy câu cá trê
Trộn mồi với tỉ lệ như sau: 1 chén cám tanh/ 3 muỗng cafe bột ruốc. (100g ruốc sau khi xay xong được khoảng 20 muỗng cafe bột) Cho nước sôi vào nhồi đều cho thật dẻo rồi đánh. Bạn nên dùng nước sôi để cám nở hòan tòan và mồi sẽ dậy mùi hơn là dùng nước lạnh.

Ưu và khuyết điểm:

Ưu điểm: Đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ tìm, có thể đánh được các loại cá khác như: trôi, trắm, tra, phi, điêu hồng...(lau kiếng cũng xơi )

Khuyết điểm: Con ruốc khi rang sẽ bốc mùi rất khiếp.

(Xem tiếp Phần 2: Tổng hợp mồi câu cá chép tuyệt đỉnh)


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
  Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần