Hướng dẫn câu cá vược (chẽm) để đạt hiệu quả nhất

Cá chẽm còn được gọi là cá vược, chúng có thân hình thon dài và dẹp 2 bên. Có chẽm có đầu nhọn, nhìn bên sẽ thấy đầu hơi lõm xuống ở giữa và lồi lên ở lưng. Miệng cá chẽm khá rộng và so le. Đây là loài cá dữ, chúng ăn rất mạnh. Cá chém bắt mồi rất dữ và có thể bắt con mồi có kích thước bằng cơ thể của chúng. Đặc điểm của cá chẽm chính là thích bắt mồi sống và là mồi di động.

Hướng dẫn câu cá vược (chẽm) để đạt hiệu quả nhất

Chính vì thế, các cần thủ đã sử dụng phương pháp câu rê (lure) để câu loài cá vược này. Nhưng để đạt hiệu quả khi câu cá vược, bạn cần phải hiểu một vài đặc tính khác của chúng. Nhưng chúng ta sẽ có một số kỹ thuật câu giúp nắm bắt được loài cá chẽm này. Cùng tìm hiểu nhé:

1. Mồi câu

Loài cá chẽm thích mồi sống, chính vì thế, nếu muốn câu đạt hiệu quả, thì nên sử dụng mồi sống. Một số mồi câu tự nhiên như tôm, cá, giun đất hay cũng có thể là một số mồi câu giả như nhái, hay giả chuối. Nhưng để đạt hiệu quả thì tốt nhất là chọn những còn mồi sống để câu.
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn cần câu lục để đạt hiệu quả cao

2. Tìm kiếm nơi trú ẩn

Đây là loài cá dữ săn mồi, chính vì thế chúng thường chọn những địa điểm săn mồi lý tưởng là tại các bờ đá, các khu vực có cây cối xung quanh có thể giúp chúng ẩn nấp khi rình bắt mồi. Môi trường sống của loài cá này rất đa dạng, có thể là ở khơi xa hay các dòng suối nhỏ, ở trên các kênh đào.

3. Lưỡi câu

Vì cá vược là loài cá to lớn, những con trưởng thành có thể đạt đến khối lượng 60Kg, vì thế, để câu cá chẽm cần phải trang bị những lưỡi câu lớn và cứng, giúp cá chẽm cắn câu nhưng không bị sứt ra hay trốn thoát trong quá trình câu.

Hướng dẫn câu cá vược (chẽm) để đạt hiệu quả nhất

4. Cách móc mồi câu và quăng mồi

Tương tự như cá lóc, câu cá chẽm chúng ta cũng phải giấu được lưỡi câu để tránh chúng nhìn thấy. Vì vậy, phải móc mồi câu sao cho bám chặt vào lưỡi và phù hết toàn bộ lưỡi câu. Và để câu đạt hiệu quả, bạn cần phải quăng mồi câu để thu hút loài cá này. Sau đó sử dụng kỹ thuật câu rê để rê mồi đến nơi trú ẩn của cá chẽm, làm sao cho càng giống thật càng tốt. Như vậy thì tỉ lệ cá chẽm cắn câu sẽ cao hơn.
Xem thêm: Tư vấn chọn mua cần câu cá lóc tốt nhất

5. Chọn cần câu

Câu rê cá chẽm thì bạn có thể chọn các cần câu rê có chiều dài khoảng 3m là hợp lý, để thuận tiện trong quá trình rê và kéo cá. Một số cần câu thông dụng của Shimano hay Daiwa hay Pionner đều có thể là những cần câu tốt dùng để câu cá chẽm.

Hy vọng với một vài kinh nghiệm nhỏ như vậy, cần thủ có thể bỏ túi và xài dần trong quá trình câu loài cá này. Nếu có gì hay thì có thể chia sẻ ở phần cmt nhé.

Video câu cá chẽm bằng mồi giả:
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần