Chuẩn bị đầy đủ để câu cá lóc

Câu cá lóc là một thú vui được cần thủ tại Việt Nam rất ưa thích, bởi loài cá lóc phát triển, sinh sôi, nảy nở tại Việt Nam rất nhiều và rất tốt, đây là điều kiện tốt để cần thủ có thể tìm câu loại cá này, chúng sinh sống khắp mọi nơi trên đất nước, không quá khó để tìm kiếm loài cá này.

Vậy chúng ta nên chuẩn bị những gì để câu loại cá này? Không quá khó để chuẩn bị đầy đủ để câu chúng đâu. Ở đây đồ nghề chúng ta sẽ chuẩn bị những loại đồ phù hợp với phương thức câu rê. Là phương thức câu được nhiều cần thủ sử dụng để câu cá lóc nhất.

Câu cá lóc

1. Địa điểm câu cá

Loài cá này có sức sống rất mạnh, và sống ở gần như bất kỳ khu vực nào có nước tại Việt Nam. Nhưng tất nhiên, chúng chỉ chọn một vài vị trí nào đó cho chúng cuộc sống tốt nhất, cho vị trí trú ẩn để tấn công mồi, cho vị trí làm ổ…

Vì thế, theo kinh nghiệm câu được đúc kết, loài cá lóc thường trú tại các vùng nước có nhiều bùn, có cây cỏ mọc um tùm và nhiệt độ nước ấm áp. Ví dụ những lùm cây dưới nước, hay những đám bèo trôi nổi phía trên đầu, đó là những địa điểm lý tưởng.

2. Mồi câu cá

Mồi câu cá lóc thì có thể sử dụng cả mồi sống lẫn mồi giả, với mồi sống thì tỉ lệ câu được loài cá này sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng với những cần thủ nhiều kinh nghiệm thì mồi giả cũng là lựa chọn không tồi. Mồi sống dùng cho câu cá lóc thường là cách lòi tôm, cá nhỏ, nhưng có lẽ mồi ưa thích nhất của cá lóc là ếch.
Xem thêm: Có những loại cần câu cá nào?

3. Cần câu và máy câu cá lóc

Cá lóc là loài cá dữ và khá lớn, chúng có thể đạt đến khối lượng 20Kg nếu sống trong điều kiện tốt. Vì thế, để câu cá lóc nên chọn những cần câu cá lóc chắc, khỏe, độ bền cao. Ngoài ra, với phương pháp câu rê thì chúng ta có thể chọn một cần câu rê khoảng 3m, càng nhẹ càng tốt nhưng phải đảm bảo đủ chống chịu với loài cá lóc này.

Máy câu thì càng nhẹ càng tốt, vì câu rê thì cần cầm trên tay liên tục, nếu cần và máy nặng quá thì khiến cho chúng ta mau mỏi tay. Máy câu chính vì thế phải nhẹ, quay nhanh và thu hồi dây tốt. Sử dụng máy câu ngang cũng là lựa chọn không tồi.

Móc mồi ếch câu cá lóc

4. Cách móc mồi câu cá lóc

Cá lóc là loài cá giữ rất tinh nhạy, chúng rất tinh để phát hiện mồi này có nguy hiểm cho chúng hay không. Vì vậy, khi móc mồi câu, cần chú ý Móc sao cho lưỡi câu nằm gọn trong con mồi, không để lộ ra ngoài và càng giống mồi thật càng tốt.

Trên đây là một số kinh nghiệm để câu loài cá lóc rất được ưa thích tại Việt Nam. Hy vọng với những kinh nghiệm câu trên thì cần thủ sẽ có những chuyến câu cá lóc thật thành công.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần