Cách chọn cần câu cá chép tốt nhất cho câu lục

Cá chép là một loài thông minh và tinh nhạy, chính vì thế câu cá chép là một thử thách gian nan đối với mọi cần thủ dù có kinh nghiệm hay chưa. Tuy nhiên, may thay với những cần thủ có kinh nghiệm câu nhiều, thì họ vẫn có nhiều bí quyết săn loài cá này để có hiệu quả nhất.

Những cần thủ săn cá chép giỏi, họ không câu loài cá này theo phương pháp thủ công đơn giản, vì với phương thức câu này thì hiệu quả câu rất thấp. Chính vì thế, họ sử dụng phương pháp câu lục, và nhận thấy rằng đây chính là phương pháp câu tối ưu nhất trong câu cá chép.

Cách chọn cần câu cá chép tốt nhất cho câu lục

Với phương thức câu lưỡi lục như vậy thì ngoài việc chuẩn bị một lưỡi lục tốt thì việc chuẩn bị cho mình một cần câu cá phù hợp với phương thức câu này cũng là điều then chốt. Sỡ hữu một cần câu phù hợp với hình thức câu luôn mang đến cho chúng ta độ hiệu quả cao hơn rất nhiều. Vậy nên chọn cần câu thế nào cho phù hợp với câu cá chép?

Để chọn cần câu cá chép nên chọn các cần câu phù hợp với khoảng cách câu. Với khoảng cách câu khoảng 80m thì nên sử dụng cần câu 3m6/12pieds và có lực cần 2lbs. Còn với khoảng cách câu từ 100m trở lên, nên sử dụng cần câu có chiều dài 3m9/13pieds và có lực cần khoảng 4lbs.

Phần lớn các cần thủ có kinh nghiệm đều sử dụng loại cần câu 3m6/2lbs và là loại cần rút cho dễ mang vác lúc đi câu. Vì nếu sử dụng cần 3m9 thì cần sẽ hơi dài và lực cần hơi nặng. Cùng với đó, khoen câu thường là khoen depart 50mm.
Bài nên đọc:
Để đảm bảo chất lượng loại cần câu cá chép, thì nên chọn những cần câu của các hãng đã có thương hiệu như Shimano, Daiwa, Fox hay Pioneer. Lựa chọn tốt nhất là của thương hiệu Shimano Nhật Bản, tuy nhiên, đây là loại cần chính hãng và chất lượng cao nên giá sẽ khá cao. Thay vào đó bạn có thể tùy chọn các sản phẩm cũng của Shimano nhưng sản xuất tại các nước khác như  Malaysia, Trung Quốc, Indonesia… Những cần câu này thường có bảo hành đi kèm.

Bạn có thể dễ dàng tham khảo một số cần câu cá chép tại Siêu thị thể thao Asun, có địa chỉ website là: http://asun.vn. Tại đây bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho mình, với giá cả hợp lý nhưng chất lượng luôn được đảm bảo.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần