Cách câu cá chép

Ở bài viết chuẩn bị mồi và địa điểm câu cá chép thì cancau.info đã hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị mồi và tìm địa điểm câu cá chép. Và tiếp nối, ở bài viết này chúng ta sẽ tìm cách câu cá chép từ việc rải thính đến cách ném cần.

Cách câu cá chép

Chuẩn bị thính dụ chép

Theo các cần thủ nhiều kinh nghiệm chia sẻ, thì thính dụ cá chép tốt nhất không gì khác: Cám răng thơm bốc khói (gần cháy) + ¼ phần đậu tương rang vàng trộn lẫn với đất. Sử dụng thính này để ném vào khu vực nghi ngờ có cá chép. Mỗi lần ném thính khoảng 50-100gr, sau 2 giờ thì có thể ném lại lần nữa là vừa đủ. Đừng làm dụng quá thính dụ cá chép sẽ làm loãng mồi, chỉ làm ném thính vừa đủ để cá chép đánh hơi thấy và đi lùng xục mồi thôi.

Nếu sử dụng câu lục thì thính dụ mồi là yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì thế, nên thay đổi 1 tí cho phù hợp với hình thực câu lục này. Thính dụ cá chép cho câu lục nên như sau: hỗn hợp cám gạo + đâu tương và khoai lang nướng cháy kết hợp với thóc ủ ẩm nảy mầm chừng 1 cm sau đó ngâm nước 1 tuần. Hỗn hợp trên sẽ trộn với đất dẻo và thả vào ổ câu lục. Có thể thả lục chính xác ổ câu hoặc lệch đi khoảng 10-15cm. Loài chép khi ngửi thấy mồi sẽ đi sục mồi và chạm ngay đến lưỡi lục.

Cách câu cá chép

Cách câu cá chép

Loài cá chép thường ăn mồi chìm ở dưới đáy hoặc cách đáy khoảng 15-20cm. Với mồi chìm dưới đáy thì chép sẽ đớp nhẹ để mồi nổi lên rồi sau đó mới đớp gọn. Nếu sử dụng câu thẻo hoặc lưỡi câu một thì nên gắn thêm 1 cục chì neo nhỏ, để làm cho mồi nổi cách đáy khoảng 20-30cm là đạt hiệu quả cao nhất. Và đừng giật cần khi thấy phao chúi nhẹ nhẹ, đợi phao chúi hẳn mới giật. Bởi vì loài cá chép không đớp mồi ngay, mà chúng sẽ rỉa mồi vài cái trước khi quyết định đớp gọn.

Nếu câu cá chép bằng lưỡi câu lục thì cái thú câu cá chép mới thực sự hiển hiện. Cần cầm trên tay, nhìn thấy những tăm nhỏ lăn tăn xung quanh điểm thả lưỡi lục thì bắt đầu tim và tay cảm thấy bồi hồi, rồi nửa tiếng trôi qua vẫn thế ^_^, vẫn những cái tăm nhỏ quanh quẩn quanh quẩn. Cá chép đang xem xét cái cục tròn đen đen nhọn nhọn kia là cái gì đấy… Đợi hoài đến lúc mỏi tay, thì đột nhiên cái phao lao vút xuống . Lập tức sinh lực hồi phục, giật mạnh cần ngay và lưng cần cong vút, cần giật giật rất mạnh… Và bạn sẽ chỉ nhẹ nhõm khi nhìn thấy con cá chép nổi đầu, bơi nghiêng nghiêng trên mặt nước mà thôi.

Để câu lục cá chép thì nên chọn dây cước mảnh và lưỡi lục nhỏ, nếu có tiền sử dụng dây fluorocarbon thì quá tốt. Còn không thì cước cỡ 0.28-0.30mm, màu ánh xanh hoặc lẫn vào màu nước, chịu tải khoảng 6.5kg. Lưỡi lục thì nên chọn lưỡi lục khoảng 3.5-4cm là vừa để câu cá chép.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần