Kinh nghiệm chọn cần câu lục để đạt hiệu quả cao

Bạn đã biết câu lục là gì chưa? Nếu chưa thì hãy đọc qua bài viết Câu lục là gì? Nguyên lý của cần câu lục. Và ở bài viết này, sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn cần câu lục nói chúng để đạt hiệu quả cao trong quá trình câu cá.
cach chon can cau luc, nên mua cần câu lục loại nào
Kinh nghiệm chọn cần câu lục

Chọn cần câu lục

Cần câu lục thường sử dụng có độ dài từ 3.6m, 3.9m, 4.05m, 4.25m, 4.5m, 5.3m, 6.3m hay 7.2m. Việc lựa chọn cần câu phải phù hợp với  thể trạng cũng như chiều dài khổ tay của người sử dụng. Để câu lục xa bờ, không hẳn chúng ta cần một cần câu cứng, mà những phần sau đây là những  yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến câu lục: Loại lưỡi câu lục cỡ nào? Phao có chịu nổi chì không? Dây cước số bao nhiêu, chủng loại là gì?...
Cần câu lục
Cần câu lục
Khi câu xa bờ, có khoảng cách từ vài chục mét trở lên, việc ném chính xác lưỡi lục vào ổ thính sẽ khó khăn, vì thế nên chọn những loại cần có đường kính ngọn là 2.8mm, 3.0mm, 3.2mm hay 3.4mm. Với người Việt chúng ta, thường sẽ có chiều cao dưới 1m8, nếu sử dụng các loại cần câu dài hơn 4.05m khi câu xa bờ sẽ làm chúng ta khó xoay sở trong quá trình câu cá, vì vậy nên chọn cần có chiều dài dưới 4.05m.

Với những người mới tập câu, thường sẽ câu không quá xa bờ, như vậy thì việc ném lưỡi câu lục vào ổ thính sẽ không khó khăn lắm, vì thế ở phạm vị này, nên sử dụng những cần câu có đường kính ngọn là 2.4mm, 2.6mm, 2.8mm cùng với lưỡi lục cỡ 5,6,7,8 là tốt nhất.
Chọn cần câu lục
Chọn cần câu lục
Nói về cần câu thì chúng ta có rất nhiều lựa chọn, từ giá tốt khoảng mấy trăm nghìn đồng cho đến hơn chục triệu đồng đều có, của các thương hiệu cần câu lớn như Shimano, Daiwa, Pioneer, Tica… Cách lựa chọn tốt nhất là phù hợp với túi tiền của mỗi người và mục đích sử dụng như đã nói ở trên.
Trong đó, chú ý khi mua các loại cần có giá dưới 1 triệu đồng, những loại cần này thường được sản xuất ở các nước như Trung Quốc, Malaysia… thường được chia ra thành 4 hay 5 khúc, đôi khi cũng có những loại tới 6 hay 7 khúc, tùy vào độ dài tổng thể của cần sau khi lắp ráp… Tuy nhiên, khi mua những loại cần này cần chú ý đến khuyên dây, xem có bị sứt mẻ gì không? Vì nếu có sẽ có thể dẫn đến dây cước sẽ bị đứt trong quá trình câu. Tương tự với chân máy, kiểm tra kĩ khi lắp máy vào có bị lỏng lẻo không?

Đây là một số kinh nghiệm khi chọn cần câu lục, hy vọng với những kinh nghiệm đơn giản thế này sẽ giúp các bạn có những lựa chọn chính xác và phù hợp với nhu cầu câu lục của mình. Chúc các bạn đầy ắp cá.Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần