Kinh nghiệm câu cá ở suối

Xưa nay chúng ta đều nghe đến đi câu sông, câu biển là nhiều nhất. Đi câu suối vẫn có nhưng ít hơn. Địa hình khi đi câu ở suối khó khăn hơn nhiều so với những nơi khác. Một vài kinh nghiệm câu cá ở suối mà cancau.info cung cấp cho các bạn.

Kinh nghiệm câu cá ở suối

1. Những hiểu biết cơ bản về địa hình ở sông suối:

Tốc độ dòng nước chảy ở suối chứng tỏ cho ta biết loại cá nào sinh sống ở đó, tùy thuộc vào độ dốc của đáy sông, hình dáng lòng sông cũng như lưu lượng nước của nó.

Độ dốc ở suối càng cao thì chứng tỏ nước ở đó càng mạnh, đổ từ trên cao xuống. Chỉ có ở ở gần nguồn, dòng nước mới chảy chậm hơn do nước lan ra có trầm tích tụ lại và làm dòng nước bằng phẳng. Cùng một dòng nước, tốc độ chảy có thể tăng thêm do tiếp thêm một lượng nước từ nhánh khác đổ về hay khi đi qua nơi có lòng sông hẹp vì cùng lưu lượng nước đó nó phải lướt xuyên qua lối hẹp này.

Câu cá tại suối

2. Thói quen của cá sống ở suối:

Cá sống ở suối có thói quen thích ứng khác nhau ở dòng nước chảy mạnh và dòng nước chảy chậm yếu. Ở dòng nước chảy mạnh, cá táp mồi nhanh hơn, hễ thấy con mồi là chúng táp ngay không cần xem kỹ. Vì ở dòng nước chảy mạnh con mồi rất dễ bị trôi đi nhanh. Vì thế, nếu muốn câu có cá nhanh thì nên câu ở những nơi có dòng suối chảy mạnh. Vả lại, ở những nơi suối có dòng chảy mạnh nhìn thấy cá cũng dễ hơn, cá thường hay trú ngay chỗ nước có vật cản như đá vì ở nơi đó tránh được nước chảy xiết. Nơi mà luồng nước bị chận không chỉ là nơi ẩn trú tốt nhất cho cá ở suối mà còn là nơi bảo vệ tốt cho chúng nên chúng hay ở những nơi có hốc, bọng chỗ nước yếu hay phía sau tảng đá dưới vùng nước xoáy.

Mồi cho cá câu ở suối chỉ cần giun là đủ. Ngoài ra còn có thể dùng mồi câu là tôm nhỏ hoặc tép đều được vì bọn cá khá háo ăn.

Suối có nhiều khe, hóc, hang… nên cần dùng những loại cần câu cứng để kéo thẳng chúng lên bờ. Với các loài cá như cá chạch suối  thì nên chọn những nơi có khe đá, nước chảy thì mới có và độ sâu chỉ tầm 0.5m-2m là vừa. Tập tính của loài cá này là không sống theo bầy đàn cho nên cứ tầm 2-3 con thì nên kéo đến chỗ khác câu.

Kinh nghiệm đi câu cá ở suối thường là vào lúc tờ mờ sáng hoặc chập tối. Thời điểm này cá dễ ăn mồi, không gian yên tĩnh.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần