Khi câu lục nên sử dụng cần câu lục nào?

Câu lục là hình thức câu rất được các cần thủ ưa thích. Ờ bài viết này, cancau.info xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn và sử dụng các loại cần câu lục để phù hợp với nhu cầu của mình.

cần câu lục, nên sử dụng loại cần câu lục nào

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu qua các kiểu câu lục đã, có một số kiểu câu lục như sau:
  • Câu lục đầu cần: Có các kiểu câu như câu lục đầu cần bả mồi, lục đánh mà (hay còn gọi là đánh ổ) và lục đầu cần bềnh.
  • Câu lục xa bờ: có lục xa bờ tỳ và lục xa bờ bềnh.
Hình thức câu cá mà con cá ăn hay tỳ đè vào dây khiến phao bị kéo tụt xuống gọi là tỳ. Hình thức khi câu mà con cá hít phải lưỡi lục bị nhấc khỏi đáy khiến cho phao trồi lên cao gọi là bềnh.

Trong phần lớn các kiểu câu lục, cần thủ phải liên tục cầm cần câu lục của mình để sẵn sàng cho tư thế giật khi có tín hiệu của phao, chỉ duy nhất hình thức câu lục bềnh là cần thủ không cần phải cầm cần.

Một cần câu lục tốt là một cần câu có độ dài phù hợp với cách chơi, kiểu câu lục của cần thủ. Cần câu lục phải nhẹ, có độ đàn hồi lớn, dàn lực đều trên thân cùng với những khoen tốt và nhẹ, giúp ném cần ra xa. Bên dưới đây sẽ là một số lời khuyên về cần câu khi sử dụng các phương pháp câu lục:

- Với câu lục đánh ổ, thường cần thủ sẽ sử dụng những cây cần có độ dài khoảng 3.6m. Để dễ dàng di chuyển do thường xuyên phải lội nước và di chuyển liên tục, thì một cây cần thụt là một gợi ý tuyệt vời.

Cần câu Tica xanh để câu lục đánh ổ

Cần câu lục gợi ý: Cần Shimano Surfleader Ultra Cx, Bx, 3 khúc – Cần tica xanh 3m9, thụt – Cần Shimano Surfleader 3m6 Fxt – Bxt, thụt

- Với câu lục đầu cần ở những vị trí chân cọc. Cần thủ nên sử dụng những cây cần có trọng lượng càng nhẹ càng tốt, do phải liên tục cầm cần câu, tránh bị mỏi. Cùng với đó, cần câu lục loại này phải dài, hạn chế gây động vị trí câu cá, do câu sát bờ. Sát bờ các loài cá to thường rất nhát, nên hãy làm sao cho càng yên tĩnh càng tốt.

Cần câu Tica câu lục đầu cần

Cần câu lục gợi ý: Cần Tica xanh 4m2 – Cần Tica đen 4m5 hay là cần ISO số 5 – Cần Shimano Surfleader, Prosurf, spin power…4m25,4m5.

- Với câu lục xa bờ tỳ, thì phải tùy vào các đặc điểm như khoảng cách câu xa hay gần, mực nước nơi câu là nông hay sâu, cá mục tiêu là to hay nhỏ mới quyết định nên dùng loại cần câu lục xa bờ nào cho phù hợp. Nếu các bạn có ý định câu cá trắng, cùng với một số đặc điểm địa lý như, khoảng cách câu dưới 30m, độ sâu của nước <3m.  Thì một gợi ý cho các bạn, nên sử dụng những cần cây có chiều dài 4m25, cùng với đó là độ cứng 30 hay 33.

Cần câu gợi ý: Cần Tica – Cần Shimano Surfleader – hay các loại cần 3 khúc.

- Với cách câu lục tỳ các loại cá khủng hoặc câu xa bờ, ở những khu vực có mực nước sâu, thì nên sử dụng các loại cần cây dài, phải cứng và khỏe để tỳ cá. Nên sử dụng cần câu có độ dài lớn hơn 4m5 và chì ném tối đa lớn 150gr.

Cần cầu surfleader

Cần câu gợi ý: Cần tica đen 5m3 cắt ngọn – Cần Tica zoom – Cần Shimano Ax, Daiwa có đội cứng > 33 – Cần Shimano surfleader ultra Ax, Bx 500.

- Với cách câu lục bềnh không quá xa (tức khoảng cách dưới 25m), nên sử dụng những cần câu có ISO lớn từ 3-4 hay những cây cần waggler có chì ném tối đa 50gr. Với cách câu lục bềnh xa bờ, thì action là một điều quan trọng, nên sử dụng những cần câu có action medium, sẽ giúp bạn câu tốt hơn rất nhiều, và cần câu nên dài khoảng 3.8-4.25m và chì ném tối đa 20-25-27.

Cần câu gợi ý: Shimano surfleader 4.05m, 4.25m hay 4.5m Ex-Cx – Cần daiwa T27, cần maver, tubertini…

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần