Hướng dẫn nhận biết cá dựa vào tăm cá

Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ câu được cá gì dưới làn trước trong xanh kia không? Đôi khi bạn sẽ thấy những đám bọt khí nổi lên liên tục từng cụm từng cụm, lúc đó bạn nghĩ gì? Có bao giờ nghĩ đó là dấu hiệu của một con cá lớn không?

Những đám bọt khí nổi lên như vậy thường xuất phát từ những con cá lớn, người ta gọi nó là tăm cá. Chúng ta có thể dựa vào tăm cá để nhận biết loại cá đang di chuyển bên dưới là loại cá gì. Ở bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về các loại tăm cá này, hỗ trợ tốt hơn cho mỗi chuyến câu cá của các bạn.

Hướng dẫn nhận biết cá dựa vào tăm cá

Cách nhận biết tăm cá như sau:

1. Tăm cá chép, cá diếc: Các loại cá chép có tăm tròn, nhỏ, đều đều nhau, nổi lên đều đều theo từng vệt, tạo thành một vệt dài dưới nước với mỗi đám tăm khoảng vài chục cái.

Nếu đang câu mà không thấy tăm nữa, tức là cá chép chuẩn bị ăn mồi, tuy nhiên, nếu có tín hiệu phao thì cứ từ từ đã, vì cá chép không tấn công mạnh mẽ con mồi mà ăn từ từ, đợi cá ăn sâu rồi hẵng giật cần.

Cá diếc thì cũng có tăm giống cá chép, tuy nhiên số lượng tăm trong từng đám tăm không cao và dày như đám tăm chép.

2. Tăm cá trê, lươn, cá tra: Tăm các loại cá này cũng giống như tăm cá chép, tuy nhiên các tăm của nó nhỏ hơn nhiều, và lại nổi lên rất nhanh, đùn theo từng mảng bùn, rất lâu tan khi đã lên mặt nước.
Loài cá trên ăn mồi rất nhanh, vì thế cần thủ không cần nóng vội giật cần câu vì dễ bị vuột mất.

Tăm cá trê

3. Tăm cá trôi, cá trắm trắng: Hai loại này có tăm tạo thành từng cụm như bông hoa ngũ sắc, hơi thưa, có tăm tròn, to và không đều. Tăm của cá trôi và trắm chạy dài dưới nước, mỗi đám tăm khoảng hơn chục cái… Loại cá trôi, cá trắm trắng khi ăn mồi thì rất nhanh, đớp ngay luôn, chính vì thế, khi thấy dấu hiệu của cá này, thì cần thủ phải cần sẵn cần, thấy dấu hiệu của phao là đóng ngay, vì nếu để chậm là vuột cá.

4. Tăm cá trắm đen: Loại tăm của cá trắm đen này, tăm đùn thành từng đám, tròn và to như các hạt lạc, khá đều nhau. Nếu cá này khi tăm đùn lên mặt nước mà vỡ, nổ ngay thì tức là cá trắm đen đang rất đói và đang lùng sục mồi.

5. Tăm cá rô phi: Lên từng cái từng cái một, không lên theo đám như các loại cá khác. Tăm cá to bằng khoảng ngón tay trỏ, rất tròn, tuy nhiên, tăm cá rô phi sẽ còn tùy vào con cá rô phi là to hay nhỏ. Cá rô phi ăn giống cá trôi với cá trắm, chúng táp mồi rất nhanh, và cá rô phi cũng rất khôn, vì thế, nếu có tín hiệu phao thì phải đóng cần ngay, không là cá rô phi thoát mất.

Trên đây là một số cách nhận biết tăm các loài cá, hy vọng sẽ giúp sức được các cần thủ trong quá trình câu cá của mình. Chúc các cần thủ câu được nhiều cá.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần