Có những loại cần câu cá đang được sử dụng (P.1)

Cần câu cá là một dụng cụ không thể thiếu của các cần thủ. Nếu bạn là người mới có ý định câu cá, thì nên xem qua một số loại cần câu cá hiện có trên thị trường sau bắt đầu chuyến hành trình của mình ở dưới đây:

Cần câu rút telescopic

Cần câu rút Telescopic

Đây là loại cần câu cá được thiết kế để có thể thu ngắn hay kéo dài ra một cách dễ dàng. Chỉ với vài bước đơn giản, một chiếc cần câu dài 6-9m đã có thể thu nhỏ, rút gọn thành 50cm hoặc còn có thể ngắn hơn nữa, giúp cho việc vận chuyển cần câu được dễ dàng hơn. Các đốt của cần câu rút được lồng vào nhau, nên cần câu rút sẽ được bảo vệ tốt hơn, từ phần ốm yếu nhất của cần câu là đầu cần, cho tới các phần chắc khỏe hơn.

Chiều dài của cần câu rút càng ngắn thì chiều dài đóng cần càng ngắn, chiều dài của cần câu rút càng dài thì chiều dài đóng cần càng dài. Cần câu rút có càng nhiều đốt cần thì càng mạnh, cùng với đó trọng lượng của cần cũng sẽ nhẹ hơn. Lực câu sẽ được phân bổ lực đều hơn giúp quăng xa hơn, ít bị gãy hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng cần câu rút này nên chú ý những điều sau:
  • Dễ bị gãy đọt cần nếu không nắm được nguyên tắc thu gọn: Không để nghiêng cần rồi ráng sức đóng các đốt cần lại. Để đóng các đốt lại với nhau, tốt nhất là để đuôi cần trên một mặt phẳng sao đó xoay nhẹ các đốt theo chiều thẳng đứng từ trên xuống, cảm giác là các đốt của cần câu rút sẽ lỏng ra, hãy từ từ trượt các đốt cần câu xuống.
  • Bảo quản cần câu rút thật cẩn thận, không nên tháo ra và đóng lại quá nhanh. Kèm với đó là nên sử dụng trọng lượng mồi và dây câu phù hợp với hướng dẫn sử dụng trên thân cần.

Cần câu cá Spey

Cần câu Spey

Cần câu Spey ra đời để đáp ứng kỹ thuật quăng mồi Spey cast, được sử dụng trong kiểu câu Fly. Kỹ thuật quăng mồi Spey cast yêu cầu cần câu phải dài, nặng. Vào thời gian đầu xuất hiện, cần câu Spey rất nặng với chiều dài khoảng 6m. Đến bây giờ, sau nhiều cải tiến về chất liệu, cần câu Spey đã nhẹ hơn rất nhiều và ngắn hơn nữa.

Nếu mới sử dụng những cần Spey để thực hiện kỹ thuật quăng mồi Spey cast, thì nên dùng dây cước câu thật phù hợp với cần Spey, chiều dài dây khoảng 15m là hợp lý, đồng thời phải có cả dây leader và mồi fly.

Cần câu Spinning

Cần câu Spinning

Chiều dài của cần câu spinning thường từ 1.5-2.6, hoặc dài hơn nhiều nữa, được làm tự sợi carbon hoặc sợi thủy tinh. Dọc thân của cần câu cá có từ 5-8 khoen giúp kiểm soát dây câu. Khác với cần câu Spin và Bait casting, cần Spinning có khoen lớn nằm bên dưới cần. Cùng với đó, máy câu cũng nằm ở vị trí phía dưới thân cần và có ổ chứa dây nằm song song với thân cần câu. Với kiểu gắn máy như vậy giúp cần thủ có thể dễ dàng câu cá trong một thời gian dài, và giúp cần thủ hoàn toàn kiểm soát được máy và cần câu trong quá trình câu cá.


Tạm hết phần 1 về các loại cần câu cá hiện có. Đón chờ phần 2 nhé các bạn.


Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần