Có những loại cần câu cá nào đang được sử dụng (P.2)

Ở bài viết Có những loại cần câu cá nào đang được sử dụng (P.1) đã giới thiệu qua cho các bạn 3 loại cần câu cá quen thuộc, đó là cần câu rút Telescopic, cần câu Speycần câu Spinning… Tiếp tục ở bài viết này, P.2 sẽ giới thiệu cho các bạn các loại cần câu sau đây: cần câu carbon “Pole”, cần câu Ultra-light, cần câu Heracần câu Fly.
can cau pole, cần câu carbon pole

Cần câu carbon “Pole”

Đây là một loại cần câu rất đặc biệt, thường được người châu Âu sử dụng. Cần câu cá carbon Pole có cấu tạo không có khoen và hoàn toàn không dùng máy câu. Cần được chế tạo bằng chất liệu Carbon có độ Modulus cao, sử dụng công nghệ chế tạo mới nhất và rất dễ sử dụng. Loại cần câu Pole này rất nhẹ, bền, cùng với đó là rất linh hoạt và cực kỳ nhạy với cá. Sử dụng cần này giúp các cần thủ có thể cảm nhận được sự di chuyển cũng như hướng tác động của cá để đưa ra phản ứng kịp thời khi cá cắn câu.

Cần câu Pole có chiều dài trung bình khoảng 3m đến 18.5m, rất dài, và được làm theo kiểu cần câu rút Telescopic, dễ dàng thu gọn hay kéo dài cần ra. Cần câu Pole cho phép người đi câu ném mồi chính xác, kể cả câu cá xa bờ, chính vì thế cần này rất thích hợp để câu cá lớn.

can cau ca ultra-light, cần câu cá ultralight

Cần câu cá Ultra-light

Đây là loại cần câu cá được tạo ra để chuyên dùng cho câu cá nhỏ, vì thế dây câu cũng nhỏ và mồi cũng nhẹ. Trước kia, thuật ngữ Ultra-light để nói về các loại cần câu Spinning hay Spin-cast; nhưng gần đây, những loại cần câu Fly sử dụng dây nhỏ cũng được sử dụng trong kiểu câu Ultra-light này.

Xem thêm:
Cần câu Ultra-light thường ngắn, có độ dài khoảng 1.2m-1.68m, nhẹ và mềm dẻo, rất thích hợp để câu các loại cá nhỏ. Cần câu Ultra-light có action từ slow đến fast tùy mục đích sử dụng, và có trọng tải dây khoảng từ 1-6lb. Trước đây, cần câu Ultra-light được sản xuất để mang cảm hứng câu cho các cần thủ câu cá, nhưng thời gian gần đây, cần này đang được sử dụng rất rộng rãi để câu các loại cá như cá Crappie, cá hồi biển, cá Bass, hay cá Blue gill mang xanh và Panfish.

Cần câu hera, cần câu tre hera của Nhật

Cần câu Hera của Nhật

Cần câu Hera là loại cần câu cá được sản xuất tại Nhật Bản bởi những công nghệ tiên tiến nhất và từ những loại tre thích hợp nhất. Từ Hera là từ viết tắt của Herabuna, tên của một loài cá chép Crucian Nhật, đây cũng là loại cá chép khó câu nhất đối với các cần thủ.

Thân cần câu Hera được làm từ chất liệu Graphite Carbon có độ Modulus cao, kết cấu giữa các sợi tạo thành thân cần câu rất chặt chẽ, vì thế, cần câu Hera rất mạnh, dễ dàng chống lại tất cả những cú táp mạnh mẽ của loài cá chép to khỏe ở Nhật Bản.

Cần câu Hera không dừng lại ở chất liệu Carbon, mà cần câu cá này còn được chế tạo bởi những cây tre, đó là loại cần câu tre Hera, chất lượng tuyệt hảo, và cực kỳ công phu, được chế tạo thủ công bởi những nghệ nhân Nhật.

Cần câu cá Hera có vẻ đẹp thanh tao, tinh thế, và sang trọng, mang nét đặc trưng của văn hóa Nhật bản. Cần câu Hera thích hợp sử dụng cho các loại cá nước ngọt ở ao, hồ sông ngòi tự nhiên.

Cần câu Fly

Cần câu Fly

Cần câu Fly được thiết kế để quăng các loại mồi giả Fly, như các loại ruồi giả, nhộng giả, các loại lông thú, lông vũ có gắn lưỡi câu… Chính vì thế, cần cây Fly được chế tạo ra rất mỏng, có tính đàn hồi cao. Phần lớn được làm từ sợi thủy tinh hoặc carbon tổng hợp.

Thay vì dùng loại mồi giả có trọng lượng nặng, cần câu Fly lợi dụng sức nặng của dây câu Fly để quăng mồi. Cần câu Fly rất nhẹ nên có thể ném được những  con mồi cũng rất nhỏ và nhẹ nhất.
Cần câu Fly được chế tạo thích hợp để câu một vài loại cá. Dây câu dùng cho cần câu Fly càng lớn thì dùng chung với loại mồi càng lớn và nặng hơn. Chính vì thế, size của dây câu Fly sẽ tương ứng với size của cần câu Fly, từ #000 cho các loại cá hồi nước ngọt, cho đến #0 cho các loại cá Panist và lên đến #16 cho các loại cá biển lớn.

Cần câu Fly sử dụng khoen Stripping cùng với khoen Snake, tất cả được xếp dọc theo cần câu với khoảng cách đều nhau để kiểm soát sức tuôn của dây câu.

Trên đây là 4 loại cần câu cá tiếp theo được giới thiệu ở phần 2, vậy là qua 2 phần 1 và 2 thì chúng ta đã có 7 loại cần câu khác nhau. Đón đọc phần 3 nhé.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần