Có những cần câu cá nào đang được sử dụng (P.3)

Tiếp nối phần 1phần 2 của Series bài viết “Có những loại cần câu cá đang được sử dụng”. Ở phần 3 này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cần câu Surf, cần câu Trolling, cần câu Biển và cần câu Ice .

Cân câu Spin và bait casting

Cần câu Spin và Bait casting

Là loại cần câu được thiết kế để sử dụng máy câu Spin casting. Cần spin casting và cần Bait casting có thiết kế rất giống nhau, đều có những khoen nhỏ và có phần”cò” ở tay nắm. Khoen, máy câu nằm trên thân trên cùng một đường thẳng, máy câu sẽ nằm ngang và ở phía trên cần và thẳng góc với thân cần. Loại cần Spin và Bait casting này có khả năng chịu dây cước có tải trong lớn, và khỏe hơn cần Spinning được giới thiệu ở phần 1, cùng với đó, cần câu này có thể sử dụng các dụng cụ câu hạng nặng khác.

Cần câu Suft

Cần câu Suft

Có một điểm đặc biệt dễ nhận thấy, đó là cần câu Surf có tay cần dài tương tự như cần câu Spinning hay Bait casting, sử dụng kiểu quăng mồi bằng hai tay. Cần câu Surf thường để sử dụng câu xa, chính vì thế cần có chiều dài thường từ 3-5m hoặc có thể dài hơn nữa, và cần đủ mạnh để có thể quăng những con mồi thật hay mồi giả ra thật xa. Loại cần này thường được các cần thủ sử dụng để câu cá xa bờ từ các bãi biển, các ghềnh đá hay từ bờ biển. Và ngoài ra, dựa vào trọng lượng con mồi và khoảng cách quăng mồi mà các cần thủ sẽ lựa chọn cần câu Surf có chiều dài thích hợp. Ví dụ, với cần câu Surf có chiều dài 3m, bạn có thể dễ dàng quăng một con mồi có trọng lượng từ 56-112gr ra xa 60m.

Cần câu trolling

Cần câu cá Trolling

Đây thực ra là một phương pháp câu, nó là phương pháp câu Trolling, sử dụng cách kéo mồi giả trôi theo phía sau đuôi tàu đang chạy. Về cơ bản, nếu sử dụng để câu các loại cá nước ngọt từ nhẹ đến trung bình, thì câu Trolling đều có thể sử dụng bất kỳ loại cần câu Spinning hay Bait casting nào. Nếu sử dụng câu Trolling trong câu biển, thì hiện nay đã có rất nhiều dòng cần câu trolling để phục vụ câu những loại cá đại dương hay các loại cá hồi. Những cần câu Trolling câu biển này rất dài và nặng nề, cực kỳ chắc chắn để đảm bảo chịu được sức mạnh của các loài cá biển.

Cần câu Ice

Cần câu Ice

Đây thật là là loại cần câu Spinning, tuy nhiên, nó rất ngắn, có chiều dài cần khoảng từ 61-91cm, chỉ được dùng để câu các loại cá qua những lỗ băng nhỏ được đục trên các lớp băng dày ở các khu vực ao hồ bị đóng băng. Loại cần câu này tuy nhỏ nhưng rất bền và có action lớn.

Tạm kết phần 3, Ở phần 4 chúng ta sẽ kết thúc chuỗi bài viết về các loại cần câu cá đang được sử dụng trên thế giới. Các bạn nhớ đón đọc phần cuối nhé.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

đèn led âm trần