Cách làm mồi câu cá rô phi đơn giản mà hiệu quả

Câu cá rô phi được nhiều người yêu thích vì chúng xuất hiện quanh năm trên vùng sông nước từ Bắc vô Nam. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng nước ngọt. Cá rô phi là loài cá có giá trị kinh tế và rất thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Để câu được cá rô phi, ngoài việc chọn các loại cần câu và các phụ kiện phù hợp thì mồi câu cũng phải được chú trọng. Nó góp phần quyết định đến sự thành công của buổi đi câu rô phi.

Cá rô phi

Một số cách làm mồi câu cá rô phi đơn giản mà bạn có thể tham khảo như sau:

1. Giun đỏ:

Để câu cá rô phi, bạn nên chọn loại giun to bằng sợi dây điện, tròn và ngắt chúng ra có màu sữa trắng. Mắc con giun vào lưỡi câu sao cho che phủ hết lưỡi câu và để giun vẫn còn ngọ nguậy để cá đến ăn mồi.
Xem thêm: Cách làm mồi nhậy câu cá trê
Bạn có thể tìm thấy giun đũa ở các nơi đất ẩm ướt, hoặc ở các chuồng lợn. Bạn nên bảo quản giun trong điều kiện có đất ẩm, có thể để trong hộp có đục lỗ để bảo quản dài hạn, sử dụng dần dần.

2. Mồi nghiền:

 • Cơm nguội giã nát (hoặc có thể thay thế bằng bún)
 • Gạo rang vàng xay thành bột
 • Khoai lang nướng
 • Cám hoặc bột cá
 • Cám gạo
Bạn đem tất cả nguyên liệu trên trộn đều với nhau sao cho hỗn hợp thật dẻo và mịn. Khi cầm lên không bị dính tay là được.

Câu cá rô phi

3. Nhậy câu:

Bạn có thể lấy những nguyên liệu sau:
 • Gạo tẻ nấu thành cơm (khoảng 1kg), sau đó tải mỏng cho nguội rồi rắc lên khoảng 5gram nấu rượu tán nhỏ.
 • Ủ trong xô nhựa tầm 3 ngày (nhiệt độ tầm 25- 27 độ C) thì cho thêm 1kg cám gạo và 1 quả dứa đã băm nhuyễn. 
 • Bạn ủ tiếp 1 ngày nữa là có thể đi câu được.
Để mồi câu hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể trộn thêm 1 gói ngũ vị hương để gia tăng thêm mùi vị của mồi câu cá rô phi, mùi thơm đặc trưng từ nhậy rô phi trên sẽ làm cho cá đánh hơi nhanh và lao đến táp con mồi.
Xem thêm: Tìm hiểu về câu lục
Những cách làm mồi câu cá rô phi như trên khá đơn giản phải không? Hy vọng những cách chia sẻ trên từ cancau.info sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn để làm mồi câu cá thật hấp dẫn và câu cá thật hiệu quả.

Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này nhé.
Share on Google Plus
  Blogger Comment
  Facebook Comment

1 nhận xét:

đèn led âm trần